Site icon Cổng Thông Tin Tuyển Sinh Trường Tư Thục THPT tại TPHCM

5 bí mật để học giỏi: cách học hiệu quả cho học sinh trung học

Bạn đang tìm kiếm cho mình cách học hiệu quả để đạt thành tích tốt hơn hiện tại? Tìm hiểu cách học hiệu quả cho học sinh trung học qua 5 phương pháp thường được các học sinh giỏi áp dụng.

Học tốt hơn với cách học hiệu quả cho học sinh trung học

Các bạn học sinh trung học thường lựa chọn cho mình những cách học tập riêng biệt. Đôi khi, những cách học tập ấy chưa mang lại hiệu quả cao cho các bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi phong cách học tập của chính mình để có kết quả cải thiện hơn.

Cách học hiệu quả ảnh hưởng rất nhiều đến học sinh. Nó ảnh hưởng đến kết quả học tập, thành tích dài hạn, các yếu tố cảm xúc, hay các bạn cảm thấy áp lực trong quá trình học tập,…

Vậy nên tìm kiếm cho bản thân các mẹo học tập hiệu quả là điều nên làm. Sở hữu phương pháp học tập hiệu quả sẽ thay đổi bản thân và kết quả học tập của bạn.

Lời khuyên và cách học hiệu quả cho học sinh trung học

1/ Trước khi học, hãy sắp xếp thời gian biểu của bạn

Lên kế hoạch học mỗi lần 2 giờ và duy trì 5 buổi mỗi tuần. Hãy viết ra mục tiêu học tập của bạn vào đầu tuần và sau đó ước tính lượng thời gian của mỗi nhiệm vụ. Bạn cũng nên đánh giá mức độ quan trọng của từng nhiệm vụ và lên lịch cho những công việc cấp bách hơn ở đầu tuần.

2/ Thói quen ghi chú, thủ thuật ghi nhớ hiệu quả

Ghi chú của bạn càng toàn diện, dễ đọc và có tổ chức, bạn càng dễ dàng ghi nhớ chúng. Ghi chú có thể giúp bạn nhớ lại những thông tin quan trọng và có thể được sử dụng để gợi ra những chủ đề hoặc ý tưởng quan trọng mà bạn cần xem lại.

3/ Sử dụng thời gian học một cách khôn ngoan

Đặt lịch trình và ưu tiên việc học là một khởi đầu tốt. Tuy nhiên, để duy trì sự tập trung của bạn hãy dành thời gian cho việc đọc sách.

4/ Sử dụng công cụ học tập sáng tạo

Nếu bạn có thể tăng độ thích thú hoặc giải trí vào các buổi học của mình, bạn sẽ có nhiều động lực hơn để bắt đầu và gắn bó với nó mỗi đêm. 

5/ Giữ gìn sức khỏe cho bản thân

Mệt mỏi hoặc đói hoặc làm việc quá sức có thể ảnh hưởng xấu đến sự tập trung và khả năng ghi nhớ thông tin của bạn.

Áp dụng ngay các bí quyết học tập hiệu quả trên

Bây giờ bạn đã được trang bị năm bí quyết để thay đổi thói quen học tập giúp đạt kết quả tốt hơn ở trường trung học. Hãy áp dụng nhiều hơn các mẹo này dựa trên cách hoạt động của não và cơ thể của bạn. 

Nguồn connectionsacademy

Exit mobile version