Cổng Thông Tin Tuyển Sinh Trường Tư Thục THPT tại TPHCM

Bộ kỹ năng thế kỉ 21 thay đổi tương lai của người trẻ ngày nay 

Bộ kỹ năng thế kỷ 21 là gì? Nó góp phần ảnh hưởng như thế nào đến tương lai của người trẻ ngày nay? Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây.

Bộ kỹ năng thế kỷ 21 là gì?

Bộ kỹ năng thế kỷ 21 là tập hợp những kỹ năng mềm và kỹ năng sống quan trọng trong thời đại ngày nay. Việc sở hữu bộ kỹ năng này giúp người trẻ thích ứng với nhịp sống thay đổi liên tục của thời đại. Ngược lại, thiếu đi những kỹ năng quan trọng này, trẻ sẽ trở nên tụt hậu, thụt lùi và khó phát triển bản thân.

Bộ kỹ năng thế kỷ 21 được chia thành 3 nhóm chính:

1/ Kỹ năng học tập 4C

Đây là nhóm kỹ năng cốt lõi trong giáo dục ngày nay. Đây là nhóm kỹ năng tiền đề tạo khác biệt cho mỗi người trẻ. 4 chữ C được lấy từ chữ cái đầu của 4 cụm từ tiếng Anh là: Creativity: Khả năng sáng tạo – Critical Thinking: tư duy phản biện – Collaboration: kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm – Communication: kỹ năng giao tiếp.

2/ Kỹ năng đọc viết (IMT)

IMT là bộ kỹ năng được hình thành và rèn dũa qua quá trình tiếp xúc và thực hành dựa trên những tình huống thực tế. Ba kỹ năng quan trọng trong nhóm kỹ năng IMT là:

3/ Kỹ năng sống (FLIPS)

Là nhóm kỹ năng giúp chúng ta thích ứng, cư xử và đối phó với những tình huống thực tiễn. Đây cũng là nhóm kỹ năng ảnh hưởng lên tính cách, suy nghĩ của nhiều người trẻ. Được cấu thành từ 5 nhóm: Flexibility (khả năng linh hoạt) – Leadership (khả năng lãnh đạo) – Initiative (khả năng chủ động) – Productivity (kỹ năng làm việc hiệu quả) – Social skills (Khả năng xã hội).

Trường liên cấp Việt Anh – môi trường chú trọng bộ kỹ năng thế kỉ 21 cho học sinh

Trường Việt Anh – trường tư thục với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh. Trường Việt Anh bố trí giảng dạy chương trình đào tạo Anh Văn Quốc Tế dành cho học sinh trong suốt 7 năm trung học bởi giáo viên bản ngữ.

Ngoài chương trình học chuyên Anh nổi bật, tại đây học sinh còn được chú trọng giảng dạy các học phần kỹ năng mềm và kỹ năng sống.

Các chương trình đặc trưng của Trường Việt Anh: Foundation, Mindfulness at school (tỉnh thức học đường), Grit (Bền bỉ), Critical thinking (Tư duy phản biện), SteamE, Finance (Tư duy tài chính), Digital Citizenship (Công dân thời đại số).

Qua các chương trình này, học sinh Việt Anh có được những kỹ năng trong bộ kỹ năng thế kỷ 21. Từ đó các em tự tin trở thành những công dân toàn cầu, trở thành những sinh viên hàng đầu tại các đại học trong và ngoài nước.

Phụ huynh muốn tìm hiểu thêm về thông tin cũng như học phí của Trường Việt Anh vui lòng truy cập LINK hoặc liên hệ: 091 696 14 09 (cô Cẩm Tú) để được tư vấn chi tiết.

Exit mobile version