Site icon Cổng Thông Tin Tuyển Sinh Trường Tư Thục THPT tại TPHCM

Chuyển từ trường công lập sang dân lập phải chăng là “trend”?

Khi môi trường công lập không phù hợp với một số học sinh. Nhiều phụ huynh quyết định cho con chuyển sang hệ dân lập chất lượng cao. Chuyển từ công lập sang dân lập phải chăng là “trend”?

Khi xu hướng chuyển sang dân lập chất lượng cao dần phổ biến

Cuộc đua vào công lập không dừng lại ở giai đoạn tuyển sinh. Cuộc đua ấy tiếp tục diễn ra khi học sinh đã đậu vào trường.

Môi trường công lập có nhiều ưu điểm khiến các gia đình hài lòng như:

Tuy nhiên ở môi trường công lập, học sinh phải học tập chăm chỉ, theo đuổi khối học mà mình đã chọn… Thành tích, điểm số, chương trình học nâng cao… là những điều khiến nhiều học sinh gặp áp lực. Một số đã không chịu nổi áp lực khi theo học công lập. 

Nhiều bậc phụ huynh nhận thấy môi trường ấy không phù hợp với con mình và đã chọn chuyển sang hệ dân lập chất lượng cao giúp con giảm tải áp lực học tập.

Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh lựa chọn chuyển sang dân lập vì muốn con có thể học tập trong điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn, lớp ít học sinh và học nhiều tiếng Anh hơn… 

Chuyển từ trường công lập sang dân lập có phải là lựa chọn hiệu quả?

Nhiều phụ huynh ở trong trường hợp tương tự vẫn còn rất băn khoăn khi chuyển trường cho con. Họ không biết đó có thật sự là lựa chọn hiệu quả và tốt với con?

Để giải đáp thắc mắc của các bậc cha mẹ, bài viết gợi ý một số ưu và nhược điểm thường thấy tại trường tư thục chất lượng cao như sau:

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Gợi ý môi trường dân lập tốt tại TPHCM – Học hiệu quả, không áp lực 

Môi trường học tập không áp lực tại Việt Anh

Trường Việt Anh là một trong những trường tư thục chất lượng cao tại TPHCM. Với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh, học sinh khi theo học tại trường ngoài học chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT còn được tiếp nhận chương trình Tiếng Anh Quốc Tế. 

Bên cạnh đó, với triết lý giáo dục lấy học sinh làm trung tâm, nhà trường luôn lấy trọng tâm phát triển từ học sinh để triển khai các hoạt động dạy và học sao cho hiệu quả nhất. 

Nhà trường cũng chú trọng đến việc đào tạo và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thông qua các chương trình: 

Quý phụ huynh có thể tham khảo thêm thông tin về chương trình học và học phí tại ĐÂY và để lại thông tin để được hỗ trợ tư vấn từ bộ phận tuyển sinh của nhà trường.

Exit mobile version