Site icon Cổng Thông Tin Tuyển Sinh Trường Tư Thục THPT tại TPHCM

Nên chọn trường công lập hay dân lập để con học tập hiệu quả nhất?

Làm sao để biết nên chọn trường công lập hay dân lập để con học tập hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu qua những phân tích ưu – nhược điểm hai môi trường này sau đây.

Nhiều phụ huynh “lưỡng lự” khi đứng trước hai lựa chọn công lập và dân lập cho con cái. Nhiều người hiện nay cho rằng, môi trường công lập cũng có những yếu điểm so với dân lập. Bên cạnh đó, không ít phụ huynh vẫn giữ tư tưởng rằng: “trường dân lập chỉ dành cho học sinh yếu”. 

Liệu những quan điểm này có chính xác hay không? Khi mà hiện nay nhiều trường dân lập chất lượng cao đã có mặt và mang đến cho học sinh một môi trường học tập hiện đại và hiệu quả. 

Để dễ dàng hơn cho việc so sánh hai môi trường này, bài viết đã được ra một số ưu nhược điểm của hệ công lập và dân lập, giúp bạn cân nhắc về quyết định cho môi trường học trong tương lai.

Nên chọn trường công lập hay dân lập cho con?

Ưu và nhược điểm của trường công lập

Ưu điểm của trường công lập

Nhược điểm của trường công lập

Ưu và nhược điểm của trường dân lập

Ưu điểm của trường dân lập

Đối với một số trường dân lập chất lượng cao hiện nay, học sinh không những được học với chương trình hiệu quả mà còn được phát triển thể chất và kỹ năng mềm.

Nhược điểm của trường dân lập

Như vậy khi so sánh hai môi trường này với nhau, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể cân nhắc về nhu cầu học tập, điều kiện gia đình… để lựa chọn môi trường học tập phù hợp.

Gợi ý môi trường dân lập chất lượng cao tại TPHCM

Trường Việt Anh là ngôi trường dân lập chuyên Anh tại TPHCM có chương trình Anh Văn Quốc Tế (​​AVQT) – Đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh. Lộ trình Tiếng Anh được nhà trường nghiên cứu và phát triển bài bản từ đội ngũ Nghiên Cứu Học Thuật (R&D) đối với Tiểu Học và Đội ngũ Anh văn quốc tế đối với trung học, lộ trình cụ thể như sau: 

Chương trình học linh hoạt kết hợp với phương pháp giảng chạy sinh động của Giáo Viên Bản Ngữ kết hợp cùng Giáo Viên Việt Nam, giúp học sinh chinh phục các kỳ thi chứng chỉ quốc tế và tự tin trong giao tiếp trong thực tế.

Chương trình song ngữ tại Việt Anh giúp các em có nhiều kiến thức và sự tiến bộ trong môn tiếng Anh. Học tập tại trường Việt Anh giúp học sinh giỏi hơn nhưng không bị áp lực thành tích hay phải học thêm bên ngoài.

Để biết chính xác hơn về học phí và chương trình học, ba mẹ vui lòng truy cập LINK.

Exit mobile version