Site icon Cổng Thông Tin Tuyển Sinh Trường Tư Thục THPT tại TPHCM

Trượt lớp 10 nên làm gì? – Ở đời này không có con đường cùng…

Bạn lo lắng kết quả thi tuyển sinh lớp 10 của bạn không khả quan? “Trượt lớp 10 nên làm gì?” là câu hỏi mà bạn đang trăn trở? Đừng lo, bài viết sẽ gợi ý cho bạn con đường thay thế.

Trượt lớp 10 nên làm gì?

Nỗi băn khoăn này được nhiều học sinh quan tâm trước và sau kỳ thi tuyển sinh lớp 10 mỗi năm. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM luôn được biết đến là kỳ thi “khó nhằn” với nhiều học sinh. Các em phải cạnh tranh gay gắt để dành chiếc vé “trường công lập”.

Nhiều bạn lo lắng rằng bản thân khó lòng tranh được chiếc vé ấy. Vậy còn cách nào để tiếp tục đi học nếu chẳng may trượt tuyển sinh lớp 10?

Nguyễn Khải từng viết trong tác phẩm “mùa lạc” rằng: “ở đời này không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phải có sức mạnh để bước qua những ranh giới ấy”. Bạn đừng quá lo lắng, cánh cửa này đóng lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra. Điều quan trọng là bạn có niềm tin vào bản thân.

Trường tư thục – cánh cửa khác của con đường học cấp 3

Lựa chọn của nhiều học sinh hiện nay

Trường tư thục hay trường dân lập, là lựa chọn của đại đa số học sinh khi trượt mất chiếc vé vào công lập. Hiện nay tại TPHCM, các trường tư thục có mặt hầu hết ở các quận huyện. Học sinh và phụ huynh có thể suy nghĩ và lựa chọn môi trường học tập này.

Một số ưu điểm của trường tư thục 

Gợi ý ngôi trường tư thục chuyên Anh không áp lực

Môi trường dành cho học sinh muốn giỏi tiếng Anh 

Với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh, hệ thống trường dân lập Việt Anh TPHCM là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn muốn học giỏi tiếng Anh.

Một số điểm nổi bật trong chương trình giảng dạy tại trường Việt Anh: 

Ngôi trường dân lập muốn học sinh phát triển bản thân

Ngoài ra, trường Việt Anh còn chú trọng đến các học phần kỹ năng mềm cho học sinh, với mong muốn các em được phát triển bản thân, được thỏa sức làm điều mình yêu thích, ví dụ như:

Yếu tố nội trú, bán trú của trường Việt Anh – phù hợp với học sinh muốn rèn luyện tính tự lập sớm

Cơ sở vật chất nội trú tại trường Việt Anh khiến nhiều phụ huynh hài lòng và tin tưởng cho con em ở lại học tập. Tại đây, học sinh vừa rèn luyện được tính tự lập nhưng vẫn được các thầy cô hỗ trợ tận tình. Môi trường nội trú tại trường Việt Anh đảm bảo các yếu tố sau:

Tìm hiểu thông tin về chương trình học chuyên Anh tại trường Việt Anh 

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Việt Anh hoặc tham khảo học phí và chương trình học tại LINK. 

Exit mobile version