Site icon Cổng Thông Tin Tuyển Sinh Trường Tư Thục THPT tại TPHCM

Giải tỏa áp lực tâm lý ở lứa tuổi học đường

Đừng để áp lực tâm lý ở lứa tuổi học đường chiếm lấy tâm trí của bạn. Cùng tìm hiểu bí quyết xây dựng thanh xuân học sinh hạnh phúc qua bài viết này.  

Áp lực tâm lý ở lứa tuổi học đường đáng sợ không?

Từ giai đoạn dậy thì, cơ thể hay cảm xúc trong mỗi chúng ta đều có sự thay đổi. Từ những tâm hồn ngây thơ, ta phải học cách trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn. Đây là khoảng thời gian “nhạy cảm” khi phải đối mặt với nhiều sự thay đổi trong tương lai. Rất nhiều người gặp phải áp lực ở lứa tuổi này. Nhiều người đã gặp phải stress, nghiêm trọng hơn là các chứng trầm cảm, lo âu,…

Khi mà bạn phải đối diện với lựa chọn các tổ hợp môn phù hợp, lựa chọn với ngành học ở bậc cao hơn,… và phải cạnh tranh với nhiều bạn bè để giành chiếc vé mơ ước. Bạn không thể tránh khỏi áp lực. Việc tìm kiếm cho bản thân bí quyết để tránh đối diện với áp lực tâm lý là điều cực kỳ cần thiết.

Gợi ý một số bí quyết làm giảm áp lực tâm lý ở lứa tuổi học đường

Để giữ bản thân luôn hạnh phúc và có khoảng thời gian cấp 3 ý nghĩa, bạn nên lưu lại một số bí quyết làm giảm áp lực tâm lý cho bản thân của mình. 

Cân bằng và yêu thương bản thân nhiều hơn

Bạn nên thực tế trong suy nghĩ và tử tế với bản thân. Cố gắng nói chuyện, an ủi và vỗ về bản thân như cách bạn đối xử với một người bạn tốt.

Kết nối với những người cùng tần số

Trong những thời điểm khó khăn, bạn nên giữ liên lạc với bạn thân, người thân, những người mà bạn yêu quý và chịu lắng nghe bạn. Hãy dành thời gian bên họ, bạn sẽ thấy ấm áp và được an ủi phần nào.

Kiểm soát cuộc sống của chính mình

Khi vấn đề thật sự xảy ra với cuộc sống của bạn, bạn nên kiểm soát toàn bộ hoạt động và nhịp sống của chính mình. Lập danh sách “những việc cần làm” và thực hiện theo đúng thời gian biểu mà bạn đề ra. Hãy chắc chắn rằng, không có việc quan trọng nào bị bỏ sót.

Học cách buông bỏ những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát

Bạn cần phải hiểu rằng, ai cũng có giới hạn nhất định. Bạn nên học cách chấp nhận, nhìn thẳng vào thực tế. Điều ấy giúp bạn sử dụng ít năng lượng cho bản thân so với việc chống lại thứ mà bạn không thể thay đổi được. Thay vì bạn đau khổ với kết quả thi không tốt, hãy mạnh mẽ hơn, chấp nhận nó và tìm cách cải thiện ở lần sau.

Xây dựng cuộc sống lành mạnh

Duy trì hoạt động tập thể dục hoặc ra ngoài trời đi dạo, phơi nắng,… giúp bản thân được nghỉ ngơi, giúp máu lưu thông và tăng cường tâm trạng.

Hãy đi ngủ đúng giờ và đừng thức khuya. Ăn đủ chất và nhiều rau xanh, đừng quên uống nhiều nước. Một cơ thể khỏe mạnh cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn học tập tốt hơn.

Phương pháp làm giảm áp lực tâm lý ở giai đoạn vị thành niên

Cuộc sống là của chính bạn, chỉ có bạn mới hiểu bản thân mình muốn gì. Bạn là người kiểm soát tương lai của chính mình, hãy vững vàng và mạnh mẽ để có một tương lai rộng mở và hạnh phúc

Có thể nói, việc yêu thương bản thân là một trong những phương pháp học tập hiệu quả nhất. Một cơ thể khỏe mạnh, một trái tim mạnh mẽ, một tư duy nhanh nhẹn luôn là những yếu tố tiên quyết đến sự thành công trong việc học của mỗi người.

Exit mobile version