5 bí quyết giúp bạn vượt qua kỳ thi IELTS ngay lần đầu tiên

Chúng ta biết rằng kỳ thi IELTS là một kỳ thi quan trọng và ai cũng mong muốn đạt kết quả tốt ở lần thi đầu. Bài viết sẽ gợi ý 5 bí quyết giúp bạn có số điểm IELTS tốt ngay lần đầu tiên.

Vượt qua kỳ thi IELTS ngay lần đầu tiên có khó không?

Mọi thí sinh đều muốn đạt được điểm IELTS như mong muốn ngay từ lần đầu thi. Tuy nhiên, đây là một bài thi mang tính quốc tế nên bạn cần chuẩn bị nhiều thứ hơn so với các bài thi bình thường.

IELTS cung cấp đánh giá thông qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Do đó, bạn phải chứng minh trình độ trong mỗi kỹ năng để vượt qua bài kiểm tra. Hãy xem năm bí quyết dưới đây để vượt qua bài thi IELTS trong lần thử đầu tiên của bạn.

5 bí quyết giúp bạn vượt qua kỳ thi IELTS ngay lần đầu tiên

1/ Luyện tập, luyện tập và luyện tập

Như với bất kỳ ngôn ngữ nào khác, bạn phải luyện tập tiếng Anh rất nhiều trước khi có thể vượt qua bài kiểm tra IELTS. Tận dụng các tài liệu thực hành miễn phí từ Hội đồng Anh, hoặc những tài liệu trực tuyến có sẵn khác. Bạn cũng có thể trau dồi kỹ năng của mình với IELTS Indicator, đây là một bài kiểm tra bạn có thể thực hiện ngay tại nhà của mình.

2/ Đa dạng hóa các nguồn tài liệu

5 bí quyết giúp vượt qua kỳ thi IELTS

Học tiếng Anh rất thú vị vì có nhiều cách để cải thiện kỹ năng nghe, đọc, viết và nói của bạn. Bạn có thể xem những bộ phim và loạt phim nổi tiếng nhất thế giới. Bạn có thể nghe tất cả các loại bài hát và podcast. Bạn có thể đọc mọi thứ từ phụ đề đến tin tức.

Đa dạng hóa các phương pháp của bạn cho phép bạn xác định những gì phù hợp nhất với bạn. Bên cạnh các bước trên, bạn cũng nên nghiên cứu các câu trả lời mẫu và đọc sách để làm quen với cách sử dụng tiếng Anh tốt. Một cuốn từ điển tiếng Anh cũng rất có ích.

3/ Thực hành giao tiếp hằng ngày

Bạn đã bao giờ nghe câu nói “Cách tốt nhất để học là làm” chưa? Nó cũng áp dụng cho việc học tiếng Anh.

Vì vậy, hãy trò chuyện bằng tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có thể: ở trường, ở cửa hàng và thậm chí là trực tuyến. Nói chuyện với những người thông thạo hơn bạn, để họ có thể giúp bạn sửa lỗi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghi âm lại khi bạn luyện nói. Điều này cho phép bạn kiểm tra ngữ pháp, trọng âm và cách phát âm của mình và sửa chữa nếu cần.

Nhiều người không phải là người bản ngữ, gặp khó khăn với phần nói ở bài thi IELTS. Tuy nhiên sự tự tin của bạn sẽ cho giám khảo thấy rằng bạn đã sẵn sàng để sống ở nước ngoài.

4/ Khắc phục điểm yếu của bạn

Bên cạnh việc nói chuyện với người khác, bạn cũng nên nhờ giáo viên, một người bạn thông thạo kiểm tra bài viết của mình. Sau khi giáo viên kiểm tra bài luận của bạn, hãy viết lại chúng theo nhận xét và sửa chữa của họ. Đây được gọi là một bản sao hoàn chỉnh; tạo các bản sao hoàn chỉnh là một cách thực hành tốt, đặc biệt nếu bạn muốn cải thiện bài viết của mình nhanh chóng.

5/ Chuẩn bị tốt để vượt qua kỳ thi IELTS

Khi bạn đã sẵn sàng cho ngày thi, đừng quên lấy các giấy tờ liên quan đến bài thi. Mang theo chứng minh thư hoặc giấy tờ tùy thân của bạn – đặc biệt là giấy tờ bạn đã sử dụng để đăng ký IELTS. 

Bạn cũng có thể phải mang theo ảnh cỡ hộ chiếu, hoặc chụp ngay trong ngày. Kiểm tra các yêu cầu tại trung tâm kiểm tra của bạn ngay trước kỳ thi để đảm bảo rằng bạn không làm sai hay thiếu xót điều gì cả.

Gợi ý môi trường chuyên Anh giúp vượt qua kỳ thi IELTS khi còn học trung học

Như đã nói ở trên, học tiếng Anh hay học để luyện thi IELTS buộc chúng ta phải đầu tư thời gian và công sức. Vì thế, muốn đạt điểm cao trong các bài thi IELTS, bạn nên rèn luyện từ giai đoạn trung học của mình. 

Trường Việt Anh – ngôi trường đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh

Với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh, hệ thống trường dân lập Việt Anh TPHCM là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn muốn học giỏi tiếng Anh. Một số điểm nổi bật trong chương trình giảng dạy tại trường Việt Anh: 

  • Chương trình học chuyên Anh 
  • Giỏi tiếng Anh, không chạy theo thành tích, học sinh không cần đi học thêm ở ngoài
  • Học sinh được đào tạo theo chương trình tiếng Anh quốc tế với đội ngũ giáo viên bản ngữ nhiều năm kinh nghiệm.

Chương trình Anh Văn Quốc Tế Trường Việt Anh

Trong suốt thời gian hoạt động của trường, nhiều thế hệ học sinh Việt Anh đã vượt qua kỳ thi IELTS với điểm số cao. Đặc biệt có học sinh đạt số điểm cực cao lên tới 9.0 ở các kỹ năng quan trọng cho bậc học cao hơn như đọc (reading) và nghe (listening).

Những thành tích mà các bạn đạt được, bên cạnh những nỗ lực không ngừng nghỉ từ chính các bạn, thì môi trường học tập có đóng góp không hề nhỏ đến những thành quả tuyệt vời ấy. Học sinh có thể đăng ký tham dự kỳ thi IELTS ngay tại trường Việt Anh khi đã có đủ kiến thức và sự tự tin.

Tìm hiểu thông tin về chương trình học chuyên Anh tại trường Việt Anh 

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Việt Anh hoặc tham khảo học phí và chương trình học tại LINK.