HỌC CÁCH IM LẶNG – CHÌA KHÓA CỦA SỰ THÀNH CÔNG

Dưới đây là những thời điểm mà các bạn nên học cách im lặng nếu muốn nắm giữ chìa khóa của sự thành công. Lướt xuống dưới đây để đọc hết bạn nhé!

Mỗi con người chúng ta chỉ mất hai năm để học nói, nhưng lại mất cả đời để học cách im lặng. Người khôn ngoan là người biết cách làm chủ lời nói của mình. 

Tại sao bạn lại cần học cách im lặng?

Im lặng là một hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất hiếm người làm được. 

Đặc biệt, trong một số tình huống, bạn phải giữ cách im lặng hoặc im lặng để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra, Ta nên học cách lắng nghe để hiểu, im lặng không có nghĩa là không nói gì khi ai đó trò chuyện với bạn. Im lặng là lúc bạn cảm nhận nhiều hơn về các sự việc, hiểu rõ hơn về các nguyên nhân – hậu quả và quan trọng hơn, im lặng cũng là cách bạn thể hiện cảm xúc của mình với người đối diện.

Học cách im lặng – chìa khóa của sự thành công

1. Không hỏi những điều không liên quan đến mình

Tò mò tuy là động lực thúc đẩy mọi thứ tiến về phía trước nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi có thể gây hại cho chính chúng ta. Tò mò quá nhiều sẽ khiến bạn mất tập trung và lãng phí thời gian. Nếu bạn để ý ở nơi làm việc, những người thành công thường là những người không quan tâm đến việc của người khác mà chỉ tập trung phát triển bản thân họ. Tránh hỏi những việc không liên quan đến bản thân mình. Điều này thực sự gây lãng phí thời gian cho chính mình còn gây khó chịu đối với người khác, cản trở con đường phát triển của chính mình.

2. Không nói những lời khoe khoang

Những người thành công đạt được nhiều thành tựu thường không bao giờ khoe khoang về những gì mình đang có. Họ biết rằng việc thể hiện bản thân có thể giúp mình thu hút được sự chú ý ngưỡng mộ của mọi người nhưng có thể tăng lên và biến thành sự đố kỵ, ghen ghét. Do đó, họ không phô trương và không tự chuốc lấy rắc rối. Họ biết mình cần nhiều nỗ lực hơn để đạt được những bước tiến xa hơn trong tương lai thay vì ngủ quên trong chiến thắng.

3. Không than thân trách phận, kêu ca phàn nàn

Ai sống trên đời sẽ có những điều không vừa lòng như ý muốn. Mỗi khi gặp phải biến cố, một số người phản ứng đầu tiên chính là kêu ca, phàn nàn. Họ coi việc phàn nàn là cách bản thân xử lí rắc rối, đổ lỗi cho phía khác. Khi những lời kêu ca trở nên thường xuyên thì những người xung quanh bạn sẽ thấy không thoải mái, dần hạn chế giao tiếp mà còn ngày càng trở nên tiêu cực hơn. Hãy nhớ rằng việc kêu ca là vô ích, nó không giải quyết được bất cứ vấn đề gì. Thay vào đó, bạn hãy tập trung vào giải quyết các vấn đề, nhìn vào các mặt tích cực của cuộc sống. Thực hiện tốt điều này sẽ giúp bạn đạt được thành công nhất định trong cuộc sống. 

4. Không nói những lời sáo rỗng

Chính trực là nền tảng của cuộc đời mỗi con người. Dù là trong cuộc sống hay công việc, hãy là người nói được làm được, chính trực. Đó là nền tảng giúp bạn làm việc gì cũng dễ dàng thành công.

Xung quanh chúng ta luôn có một số người rõ ràng là không đủ năng lực nhưng luôn ba hoa về khả năng của mình. Họ thường dựa vào những mối quan hệ có tiếng tăm để quảng cáo chính mình và nhận sự yêu thích, ngưỡng mộ từ người khác. Người thành công luôn hiểu được tầm quan trọng của việc nói là làm và không bao giờ nói lời sáo rỗng. Bạn phải làm những gì bạn đã hứa.

Và đó là một số cách giúp bạn học cách im lặng – chìa khóa của sự thành công. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì nhớ chia sẻ cho bạn bè cùng biết nha!

Xem thêm

>> https://truongvietanh.com/tang-ebook-cam-nang-du-hoc-my-2022-2023/

>> https://truongvietanh.vn/?utm_source=truongthpt.vn&utm_medium=banner