Bảo vệ con khỏi những cám dỗ đầu đời 

Bảo vệ con tránh xa những thói hư tật xấu, cám dỗ đầu đời đã khó. Chọn được môi trường nội trú để con có thể tự lập và trưởng thành còn nan giải hơn nhiều.

Phụ huynh bất an giữa một thế giới lộn xộn và ngày càng phức tạp 

Hằng ngày, lướt qua những dòng tin tức đáng buồn thế hệ trẻ khiến nhiều phụ huynh không khỏi lo lắng cho con mình. 

Các số liệu thống kê không khỏi khiến chúng ta giật mình: 

  • Số lượng tội phạm ngày càng trẻ hóa. Trong đó có nhiều trẻ vị thành niên ở lứa tuổi học sinh, để lại những hậu quả vô cùng đáng tiếc.
  • Số liệu thống kê của Bộ Y tế, tỉ lệ trẻ VTN mang thai trong tổng số người mang thai tăng lên liên tục qua các năm. Tỷ lệ phá thai cũng tăng liên tục tương ứng.

Phải chăng đã đến lúc những ông bố bà mẹ cần dừng lại để suy ngẫm. Rằng lo cho con một cuộc sống đầy đủ là cần thiết, nhưng giáo dục để con biết nghĩ, biết sống và trưởng thành mới thật sự điều quan trọng nhất. 

Tuổi nổi loạn và cú trượt chân của những thiên thần

Ai rồi cũng sẽ phải trải qua giai đoạn dậy thì. Ở cái tuổi mà sự nổi loạn và bồng bột dễ khiến trẻ đi vào con đường lầm lạc. Đôi khi chính bản thân của những đứa trẻ cũng không ý thức được rằng mình đang sai. Và con đường mình chọn sẽ đưa chúng đến với khổ đau và bế tắc. 

Hơn ai hết, ở độ tuổi này, trẻ cần được sự quan tâm và lắng nghe từ cha mẹ, thầy cô. Quan trọng hơn cả, trẻ cần có một môi trường tốt để con có thể phát triển toàn diện và hình thành nhận thức, hiểu biết đúng đắn về cuộc sống. Thế nhưng, có lúc vòng xoay cơm áo gạo tiền khiến phụ huynh phải quay cuồng và không có nhiều thời gian dành cho con cái. Đã đến lúc tìm cho con một môi trường tốt hơn. 

Chọn môi trường để con tự lập và trưởng thành 

Môi trường học có tác động rất lớn đến sự phát triển tính cách và phẩm chất của một đứa trẻ. Và một môi trường học với phương pháp giáo dục tốt, thầy cô, bạn bè tốt sẽ là nơi lý tưởng cho con phát triển.

Đến trường, ngoài việc học kiến thức thì học sinh cũng cần được trang bị về kỹ năng sống và những phẩm chất cần thiết. Theo diễn đàn kinh tế thế giới, để thích ứng và hội nhập trong thế kỷ 21, học sinh cần có 16 kỹ năng thiết yếu làm hành trang đi suốt cuộc đời. 

Theo diễn đàn kinh tế thế giới, để thích ứng và hội nhập trong thế kỷ 21, học sinh cần có 16 kỹ năng thiết yếu làm hành trang đi suốt cuộc đời.

Đây cũng là một trong những nội dung được đưa vào chương trình đào tạo tại hệ thống trường chuyên Anh Việt Anh. Chương trình học của trường Việt Anh được xây dựng dựa trên 3 nền tảng chính: 

  • Kiến thức: chương trình chuẩn của bộ GDDT kết hợp với chương trình tiếng Anh quốc tế với lộ trình giúp học sinh đạt chuẩn IELTS du học 
  • Kỹ năng: các chương trình phát triển kỹ năng được nghiên cứu và phát triển bởi viện MERDI như Foundation, GRIT (bền bỉ), Mindfulness (tỉnh thức học đường),…
  • Phẩm chất: rèn luyện tính tự lập, chủ động ngay từ nhỏ, hình thành nền tảng lãnh đạo dựa trên 5 giá trị và 7 thói quen hiệu quả

Bên cạnh đó, môi trường nội trú tại Trường Việt Anh, được xem là mái nhà thứ 2 của các em, cũng tạo điều kiện để học sinh có một môi trường an toàn và lành mạnh để trưởng thành.  

5 khác biệt chỉ có tại trường nội trú chuyên Anh Việt Anh 

Ngoài những lợi ích thông thường khi học nội trú như sự thuận tiện trong việc học và tiết kiệm thời gian, học sinh nội trú tại Việt Anh còn được thụ hưởng 5 điều khác biệt sau đây:

1. Môi trường tốt 

Cơ sở vật chất tốt, đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc học, vui chơi, rèn luyện sức khỏe cùng chế độ dinh dưỡng đầy đủ giúp học sinh phát triển toàn diện và tốt ưu nhất.

2. Thầy cô tốt

Ở lứa tuổi mới lớn với nhiều thay đổi về mặt tâm sinh lý, việc được thầy cô quản nhiệm lắng nghe và quan tâm sát sao giúp học sinh nhận biết và nhận được lời khuyên kịp thời. Với sự hỗ trợ của giáo viên, học sinh cũng chuyên tâm hơn vào việc học tập và rèn luyện.

3. Bạn bè tốt

Các mối quan hệ bạn bè có ảnh hưởng rất lớn đến tư duy và tính cách của học sinh. Trong một môi trường mà bạn bè có nền tảng kiến thức và văn hóa tốt sẽ tạo điều kiện để học sinh không ngừng nỗ lực vươn lên, cùng giúp đỡ lẫn nhau tiến bộ và trở thành những người bạn chí thân suốt đời.

4. Văn hóa tốt

Không phải kiến thức, mà văn hoá mới là thứ giá trị nhất mà học sinh cần rèn luyện. Đặc biệt, trường Việt Anh lại là một ngôi trường có nét văn hoá cực kỳ đặc trưng và sâu sắc, bất kỳ học sinh nào nếu có được văn hoá này thì chắc chắn trở thành một người hạnh phúc và thành công.

Việc học nội trú trong trường giúp học sinh trải nghiệm và thực hành văn hoá 24/7, trong cả học hành, ăn uống, sinh hoạt, vui chơi với những người bạn, người thầy cùng văn hoá, tất cả giúp cho việc thực hành và thẩm thấu văn hoá 57 một cách sâu sắc nhất

5. Thói quen tốt

Thành công lớn bắt đầu từ việc thực hành những thói quen nhỏ mỗi ngày. Tại Trường Việt Anh, học sinh được rèn luyện 7 thói quen hiệu quả làm nền tảng để xây dựng một lối sống lành mạnh, chủ động và tích cực. Cũng từ đó hình thành tính cách tự lập và trang bị những kỹ năng cần thiết để hội nhập toàn cầu. 

>> Tìm hiểu học phí và học bổng tại trường Việt Anh 

>> Học sinh cần đầu tư những kỹ năng gì cho trung học?

>> Đầu tư cho con một cuộc đời đáng sống