5 KINH NGHIỆM CHỌN TRƯỜNG TIỂU HỌC CHO CON

Nếu bạn đang chọn trường tiểu học phù hợp cho con thì bài viết này dành cho bạn. Cùng lướt xuống và đọc tiếp nhé!

Có rất nhiều bậc phụ huynh hiện tại đang khá đau đầu về việc lựa chọn môi trường tiểu học nào phù hợp với con của mình. Bởi trường học chính là nơi các con sẽ học tập và phát triển. Thêm vào đó, lớp 1 còn là giai đoạn quan trọng, nơi rèn luyện thói quen và đức tính của trẻ. Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con.

Kinh nghiệm chọn trường tiểu học phù hợp cho con

1. Chương trình giáo dục, đào tạo của nhà trường

Chương trình học đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng tương lai cho con. Chương trình phải đảm bảo chất lượng phù hợp với trẻ.

Chất lượng giáo dục được đánh giá thông qua cách giáo dục, đào tạo của trường. Đây được coi là tiêu chí tiên quyết mà phụ huynh nên tìm hiểu đầu tiên. 

Đối với các chương trình căn bản thì phải tuân thủ theo quy định của Bộ Giáo dục, còn đối với chương trình quốc tế thì phải được cấp chứng chỉ có giá trị cũng như được công nhận bởi các tổ chức uy tín. 

Chương trình đào tạo của trường thường chú trọng đến khả năng sáng tạo cũng như phát huy hết năng lực của trẻ. Đặc biệt, hiện tại đang có nhiều trường chú trọng đào tạo kiến thức có thể áp dụng được trong môi trường thực tiễn cùng với đề cao việc học ngôn ngữ thứ hai. Nếu bạn đang có định hướng cho con đi du học hay học chương trình song ngữ thì trường Việt Anh là một gợi ý vô cùng hay cho bạn đấy.

2. Cơ sở vật chất của trường

Ngôi trường khang trang, cơ sở vật chất hiện đại được trang bị đầy đủ thiết bị học tập sẽ giúp trẻ học tập tốt, phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ. Trường học cũng cần đầu tư về thiết kế không gian, âm thanh, ánh sáng phù hợp giúp cho việc học của trẻ đạt hiệu quả cao.

3. Đội ngũ ban giám hiệu, giáo viên

Đội ngũ giáo viên chính là là người truyền đạt các kiến thức, kỹ năng cho trẻ. Do đó chọn trường tiểu học cho con phụ huynh cần lưu ý đến tiêu chí này. Giáo viên thân thiện, nhiệt tình có chuyên môn nghiệp vụ sẽ hỗ trợ rất lớn cho quá trình học tập và sự phát triển của trẻ.

4. Phù hợp với năng lực, tính cách của con

Giai đoạn những năm học đầu đời được xem là cái nôi để hình thành trí tuệ cũng như nhân cách của trẻ. Khi chọn môi trường phù hợp với năng lực, tính cách của con thì trẻ sẽ phát huy tối đa tiềm năng của minh.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên tìm hiểu nguyện vọng, sở thích của con từ đó chọn trường tiểu học cho con mình phù hợp nhất.

5. Điều kiện kinh tế của gia đình

Đây là một tiêu chí được xem là vô cùng quan trọng khi chọn trường tiểu học cho con. Các bậc phụ huynh nên có sự tính toán thận trọng để đảm bảo nguồn ngân sách cho con theo học tại ngôi trường này xuyên suốt quá trình học. Cha mẹ cần tránh tình trạng không kham nổi học phí khiến con phải thay đổi trong suốt thời gian học. Việc thay đổi môi trường trong những năm đầu đời sẽ gây ảnh hưởng tâm lý trẻ trong giai đoạn này.

Kết Luận

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con. Bạn nên biết rằng không có bất kỳ kinh nghiệm chọn trường cho con là hoàn hảo và phù hợp với mọi người. Mỗi kinh nghiệm chỉ hiệu quả nếu phụ huynh biết áp dụng một cách linh hoạt và phù hợp với điều kiện của mình. 

Để con đạt được thành công trong tương lai thì gia đình phải tạo điều kiện để con được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng trong những ngày đầu đi học. Nếu bạn đang muốn cho con mình tiếp xúc với môi trường song ngữ Anh – Việt thì trường quốc tế Việt Anh là một lựa chọn vô cùng thích hợp ở thời điểm hiện tại. Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết này, nếu thấy hay thì chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé!

Xem thêm:

>> Trường tiểu học Việt Anh

>> Môi trường giáo dục không áp lực