Top 5 bí quyết ôn thi Tiếng Anh hiệu quả mới nhất

Nếu nắm vững top 5 phương pháp và bí quyết ôn thi Tiếng Anh hiệu quả trong bài viết thì bạn sẽ tự tin chinh phục điểm cao trong bất cứ kì thi nào. 

Tại sao học Tiếng Anh rất chăm chỉ nhưng lại không hiệu quả? 

Đây một vấn đề mà rất nhiều bạn gặp phải trong quá trình học Tiếng Anh. Mặc dù bạn đã ghi chép bài đầy đủ ở lớp, sau đó lại làm bài tập đầy đủ về nhà. Thế nhưng sau một thời gian không sử dụng lại quên hết và phải học lại từ đầu. 

Một số nguyên nhân của việc học tiếng Anh nhiều nhưng không giỏi như: 

  • Học sai phương pháp 
  • Học vẹt 
  • Không có môi trường luyện tập thường xuyên 
  • Học đối phó 
  • Mất căn bản
  • Thiếu tự tin  

Do đó, tùy vào tính cách và sở thích của mình, bạn có thể tìm hiểu những phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả. Trong bài viết này, trường Việt Anh giới thiệu đến bạn một số bí quyết ôn tập nhanh cho kỳ thi sắp tới. 

Những bí quyết ôn thi tiếng Anh hiệu quả để chinh phục kỳ thi 

1. Lập kế hoạch ôn tập và chia nhỏ thời gian 

Việc học sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn rèn cho mình thói quen lập kế hoạch. Ôn thi tiếng Anh cũng vậy. Bạn có thể dành thời gian để lên kế hoạch cho kì thi với những nội dung cần ôn tập. Từ đó, phân bổ thời gian ôn bài sao cho phù hợp. 

Hãy nhớ rằng, nên chia nhỏ ra thành nhiều phần. Và kết hợp kiểm tra lại phần cũ trước khi ôn tập phần tiếp theo để củng cố kiến thức. Đừng cố nhồi nhét bằng cách dồn lại và học trước ngày thi. 

2. Bí quyết ôn thi tiếng Anh hiệu quả bằng sơ đồ tư duy (Mindmap)

Sơ đồ tư duy (Mindmap) là một phương pháp được áp dụng rất nhiều trong học tập. Đặc biệt khi cần hệ thống hóa các kiến thức ngữ pháp. Sử dụng sơ đồ tư duy giúp bạn hình thành các liên kết để hiểu và nhớ bài theo hệ thống. 

Đồng thời sử dụng nhiều màu sắc và hình ảnh cũng giúp kích thích tư duy, dễ dàng ghi nhớ bằng cả hai bán cầu não trái và não phải.   

3. Luyện tập giải đề để nắm vững các dạng câu hỏi

Một kinh nghiệm ôn thi tiếng Anh hiệu quả nữa chính là giải đề thường xuyên. Bạn có thể tìm lại đề thi các năm trước hoặc các đề mẫu có sẵn để làm. Việc giải đề tiếng Anh trước kỳ thi sẽ giúp bạn nắm vững các dạng câu hỏi, bài tập thường có trong đề thi. Mặt khác, bạn cũng biết cách sắp xếp thời gian làm bài sao cho tối ưu nhất.  

4. Ôn bài theo nhóm để việc học hiệu quả hơn 

Học nhóm cũng là một cách đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc ôn thi Tiếng Anh. Học nhóm ngoài việc có thể cùng nhau ôn bài còn tạo động lực để bạn vượt qua sự lười biếng. Đối với các nội dung nghe – nói khi thi tiếng Anh, học theo cặp hoặc theo nhóm cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc luyện tập.

5. Thực hành phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày

Một trong những lỗi sai cơ bản nhất khi học tiếng Anh là không thực hành thường xuyên. Do đó, để giỏi tiếng Anh thì không còn cách nào khác ngoài việc thường xuyên luyện tập. Tìm cho mình một môi trường chuyên Anh để có thể sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ với giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. 

Môi trường chuyên Anh giúp học sinh học giỏi Tiếng Anh mà không cần học thêm 

Đừng để tiếng Anh trở thành nỗi ám ảnh khi đến trường. Tiếng Anh không đáng sợ như bạn nghĩ. Hãy tìm cho mình một môi trường thất tốt để có thể phát triển khả năng Tiếng Anh của mình. 

Tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ như tiếng Việt. Do đó, tiếng Anh chỉ thật sự trở nên “sống” khi được sử dụng thường xuyên. Chính vì vậy, chọn học trong một môi trường chuyên Anh sẽ là cơ hội tốt để phát triển khả năng tiếng Anh của mình. 

Tại trường Việt Anh, với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh, học sinh được học theo lộ trình được thiết kế giúp các em phát triển tối ưu về ngôn ngữ. Chương trình Anh Văn Quốc Tế với đội ngũ giáo viên đến từ các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc,… giúp học sinh giao tiếp và sử dụng tiếng Anh lưu loát như người bản xứ. 

Để tìm hiểu thêm về chương trình học và học phí tại trường Việt Anh, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ 091 696 14 09 (cô Cẩm Tú) hoặc để lại thông tin tại LINK

Xem thêm:

>> Tải ngay Ebook Bí quyết giúp bạn học giỏi toàn diện ở cấp THPT

>> Cách nhớ lâu kiến thức đã học dành cho học sinh

>> 5 bí mật để học giỏi: cách học hiệu quả cho học sinh trung học