Kinh nghiệm tìm trường THPT nội trú tốt ở TPHCM 

Nhiều phụ huynh muốn tìm một ngôi trường nội trú tốt để con theo học nhưng lại không biết nên lựa chọn như thế nào. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm tìm trường THPT nội trú tốt ở TPHCM trong bài viết. 

Có nên cho con học nội trú tại TPHCM hay không?

Những năm gần đây, ngày càng có nhiều bậc phụ huynh quan tâm và muốn tìm trường nội trú cho con tại TPHCM. Nguyên nhân chủ yếu để học sinh rèn luyện tính kỷ luật và tự lập từ sớm. Đồng thời được tiếp cận với các chương trình đào tạo tốt hơn so với mặt bằng chung ở các khu vực nông thôn. 

Tuy nhiên, giữa TPHCM rộng lớn và nhiều cạm bẫy trong khi học sinh đang ở độ tuổi mới lớn cũng khiến nhiều phụ huynh rất lo lắng. Chính vì thế, cho con vào học tại các trường trung học nội trú tốt tại TPHCM với đội ngũ thầy cô quản nhiệm tân tâm có thể theo dõi sát sao và quan tâm lo lắng cho học sinh. 

Kinh nghiệm tìm trường THPT nội trú tốt ở TPHCM 

Một ngôi trường tốt không chỉ là nơi học sinh được tiếp thu các kiến thức hữu ích và kỹ năng cần thiết trong cuộc sống mà còn phải trau dồi và rèn giũa đạo đức để đứa trẻ nên người. Đặc biệt là trong môi trường học nội trú. Nếu được quản lý tốt thì trẻ sẽ sống có nề nếp, khuôn khổ. Ngược lại, nếu không quản lý tốt sẽ có thể học theo bạn bè những điều không tốt. 


Dưới đây là một số bí quyết tìm trường nội trú tốt ở TPHCM để phụ huynh tham khảo. 

Môi trường nội trú tại trường THPT nội trú TPHCM 

Môi trường nội trú đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành phẩm chất và lối sống của học sinh. Môi trường nội trú nên có tính kỷ luật nhưng cũng cần thân thiện và vui vẻ để học sinh có thể thoải mái học tập. 

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng môi trường nội trú kỷ luật nghiêm khắc mới có thể rèn luyện con nên người. Điều này chỉ đúng một phần, bởi thực tế cho thấy môi trường quá khắc nghiệt có thể tạo áp lực rất lên tinh thần của học sinh. Kéo dài từ năm này sang năm khác thậm chí có thể gây trầm cảm và sợ hãi việc học. 

Chỉ có sự quan tâm đúng mực, tình yêu thương của thầy cô mới giúp các em tìm thấy niềm vui khám phá trong học tập. 

Cơ sở vật chất của trường nội trú cấp 3 TPHCM

Cơ sở vật chất cũng là một yếu tố cần xét đến khi chọn trường nội trú cho con. Đặc biệt đối với các  phụ huynh nhà ở xa, khó khăn trong việc đến tham quan trực tiếp nhà trường nên thường ít được chú ý. 

Cơ sở vật chất của trường nội trú không nhất thiết phải quá sang trọng nhưng cần đáp ứng các nhu cầu cơ bản của học sinh, như phòng ngủ rộng rãi, sạch sẽ, phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị, nhà ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng tập gym và sân thể dục để rèn luyện sức khỏe,… 

Tốt hơn hết, phụ huynh nên trực tiếp cùng con đến tham quan và trải nghiệm tại trường để có cái nhìn rõ ràng và dễ dàng hơn trong việc ra quyết định.

Giáo viên quản nhiệm nội trú 

Đối với học sinh nội trú, ngoài bạn bè thì thầy cô quản nhiệm chính là một trong những người có ảnh hưởng nhất đến các em. Do đó, đội ngũ giáo viên quản nhiệm của nhà trường cần có chuyên môn vững vàng và sự ân cần, quan tâm đúng mức đến học sinh. 

Giáo viên quản nhiệm không chỉ là người theo dõi các hoạt động của học sinh, mà còn hỗ trợ và lắng nghe các em khi cần thiết, cùng các em cố gắng và tiến bộ từng ngày trong học tập.

Tư vấn chọn trường THPT nội trú tốt tại TPHCM 

Hiện nay, để tìm được một ngôi trường nội trú tốt và phù hợp tại TPHCM đối với các phụ huynh là cả một vấn đề. Bởi hệ thống trường ngoài công lập quá nhiều với nhiều thông tin trái chiều, khiến phụ huynh không biết phải tin vào đâu.

Do đó, phụ huynh có thể tham khảo danh sách trường nội trú chất lượng cao ở TPHCM hoặc tìm hiểu thông tin từ những nguồn tin đáng tin cậy, để tránh mất thời gian khi chọn trường. 

Trường nội trú Việt Anh – ngôi nhà thứ 2 dành cho học sinh

Trường Tiểu học- THCS- THPT Việt Anh là trường dân lập nội trú chất lượng cao tại TPHCM với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên anh. Tại Trường Việt Anh TPHCM, học sinh được học Chương trình Tiếng Anh quốc tế với các thầy cô giáo viên là người bản xứ đến từ các quốc gia nói tiếng Anh, giúp học sinh có môi trường rèn luyện thường xuyên, nói tiếng Anh lưu loát. Học sinh đạt chứng chỉ tiếng anh Quốc tế IELTS 6.0 khi kết thúc bậc học THPT, tương đương điểm 10 thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh và giúp học sinh được ưu tiên xét tuyển vào nhiều trường đại học uy tín trong và ngoài nước.  

Trường Việt Anh có khu ký túc xá dành cho học sinh nội trú, nằm trong khuôn viên trường với cơ sở vật chất tiện nghi, đầy đủ. Môi trường kí túc thân thiện, vui vẻ trong khuôn khổ kỷ luật với sự quản lý sát sao từ các thầy cô quản nhiệm. Với triết lý lấy học sinh làm trung tâm, học sinh luôn được đặt làm trọng tâm để thiết kế các chương trình học, phương pháp học cũng như các hoạt động ngoại khóa.    

Hiện tại, Trường Việt Anh đang tuyển sinh cho năm học mới theo hình thức XÉT HỌC BẠ với ưu đãi tuyển sinh lên đến 50% Học phí. Quý phụ huynh quan tâm vui lòng gọi đến hotline 091 696 14 09 (cô Cẩm Tú) hoặc để lại thông tin tại ĐÂY để được hỗ trợ từ bộ phận tuyển sinh.  

>> Tìm hiểu chương trình đào tạo và học phí Trường Việt Anh