Top các trường tư thục ở TPHCM tốt nhất năm nay

Danh sách top các trường tư thục ở TPHCM tốt nhất năm nay mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình trong các lớp học tiếp theo.

Có nên chọn trường tư thục để học tập không?

“Có nên chọn trường tư thục để học tập không?” là câu hỏi được nhiều bạn học sinh cấp 2 chuẩn bị lên cấp 3 quan tâm. Nếu bạn chọn được mình ngôi trường tư thục tốt, có môi trường phù hợp, năng động, bạn hoàn toàn có thể học tốt và cải thiện hơn trong tương lai.

Thực tế, nhiều phụ huynh và học sinh hiện nay chọn học trường tư thục chất lượng cao có lộ trình học rõ ràng, chương trình học hiệu quả, cơ sở vật chất tốt, môi trường nội trú an toàn, kỷ luật… Nhiều học sinh sau khi học tập tại những ngôi trường này thay đổi tích cực hơn về lực học, tìm được định hướng ngành nghề…

Và tại TPHCM có rất nhiều ngôi trường như thế, bạn có thể tham khảo qua danh sách sau đây.

Top các trường tư thục ở TPHCM tốt nhất năm nay

1/ Trường Việt Anh – tư thục đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh

Chương trình theo Bộ GD&ĐT thuận tiện liên thông với hệ thống trường công, tư toàn quốc và đạt được bằng cấp chứng chỉ tốt nghiệp THPT Quốc gia, đủ điều kiện xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học trong và ngoài nước.

Một số điểm nổi bật trong chương trình học Việt Anh có thể kể đến ngaoif chương trình học từ Bộ GS&ĐT Việt Nam như:

 • Chương Trình Anh Văn Quốc Tế: Giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ, theo Anh văn hệ Cambridge, với mục tiêu giúp học sinh đạt điểm cao IELTS khi tốt nghiệp THPT
 • Chứng chỉ tin học Châu Âu I.C.D.L
 • Chương trình kỹ năng sống và một số chương trình nổi bật tại Việt Anh: Foundation, Steame, TLIM…
 • Thể thao và năng khiếu: Các CLB phổ biến trong trường gồm có: Bóng đá, Bóng rổ, Cầu lông, Gym, Bơi, Âm nhạc, Vũ đạo, Xã hội.

Quý phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Việt Anh hoặc tham khảo học phí và chương trình học tại LINK

2/ Trường Tư Thục Nội Trú Ngô Thời Nhiệm

Đầu vào không kén chọn, học sinh được xếp lớp theo trình độ và nguyện vọng. 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT, tỉ lệ đậu đại học cao đẳng từ 90% đến 95% trong đó đậu đại học từ 80% đến 85%.

Bên cạnh những quan tâm về học tập thì nơi ăn ở cũng là một vấn đề mà quý phụ huynh luôn lo âu và trăn trở khi cân nhắc chọn chương trình nội trú cho con em. Hiểu được điều đó, NGÔ THỜI NHIỆM SCHOOL đã mạnh dạn đầu tư khu nội trú mới khang trang, sạch sẽ nhằm phục vụ cho các em ở xa và các em có nhu cầu.

Nề nếp và giờ giấc sinh hoạt tại Ngô Thời Nhiệm được công khai và có quy định cụ thể, giúp phụ huynh ở xa yên tâm.

3/ Trường Tư Thục Nguyễn Khuyến

Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến nổi tiếng về “kỷ luật thép” và tỷ lệ đỗ đại học cao ở Sài Gòn.

Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến Bình Dương là một nhánh trong hệ thống giáo dục Tư thục Nguyễn Khuyến thành phố Hồ Chí Minh với đặc điểm chính là: Trường Phổ thông tư thục lớn nhất, chất lượng cao, có truyền thống dạy tốt, học tốt, kỉ luật nghiêm minh.

Phương châm giáo dục của trường là: “Vào trường Nguyễn Khuyến là phải tiến bộ” nhằm tiếp nối những trang vàng truyền thống: “Nên người, học giỏi, tốt nghiệp 100%” – “ Đường vào đại học, cao đẳng thẳng tắp”.        

4/ Trường TH – THCS – THPT WELLSPRING

Trường Phổ thông Liên cấp Mùa Xuân là một trong những chiếc nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài bằng sự tích hợp Chương trình Giáo dục Quốc tế – Việt Nam. 

Wellspring Saigon là ngôi nhà thứ hai, là nơi nâng cao nền tảng Trí lực – Tâm lực – Thể lực và khả năng cảm thụ nghệ thuật giúp học sinh có tầm nhìn Quốc tế và tâm hồn Việt Nam.

5/ Trường Hội Nhập Quốc Tế Bamboo

Lấy cây tre làm biểu tượng , Bamboo School mong muốn đào tạo một thế hệ tương lai tự tin vươn ra thế giới nhưng vẫn bám rễ vào những truyền thống tốt đẹp của người Việt như: Lòng hiếu thảo, tình yêu thương gia đình, sự chủ động và khát vọng vươn lên. Đây chính là thế hệ Việt mà mọi phụ huynh đều có thể tự hào.

 • Một số điểm nổi bật tại chương trình học Bamboo như:
 • Chương trình tiếng Anh Cambrige
 • Chứng chỉ tin học quốc tế
 • Chương trình kỹ năng hội nhập
 • Giáo dục kỹ năng toàn diện
 • Chương trình trải nghiệm, hướng nghiệp

6/ Trường liên cấp Tuệ Đức – Pathway

Phương pháp giáo dục Tuệ Đức duy nhất tại Việt Nam là kết tập tinh hoa của Khoa Học và Đạo Học mang đến cho các em một con đường vững chắc nuôi dưỡng ba giá trị cốt lõi Đạo Đức, Trí Tuệ và Nghị Lực.

Môi trường giáo dục quốc tế trên nền tảng đạo học Phương Đông

 • Cơ sở vật chất cao cấp nhất
 • Chương trình quốc tế theo chuẩn của ĐH Cambridge
 • Giáo viên và chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm