Có nên lựa chọn học ở trường THCS tư thục tại TPHCM ?

Nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn rằng có nên học ở trường THCS tư thục tại TPHCM không? Môi trường này sẽ có những đặc điểm gì? Tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

Có nên lựa chọn học ở trường THCS tư thục tại TPHCM ?

Đây là nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh và học sinh. Bởi lẽ, nhiều người chưa biết hết đặc điểm của môi trường học này, liệu có phù hợp với con trẻ hay không. Tuy nhiên, đây cũng là lựa chọn của nhiều gia đình muốn con tự lập và học tập hiệu quả.

Thông thường một số trường THCS tư thục tại TPHCM sẽ có hệ bán trú và nội trú. Học sinh ở xa có thể ở lại trường để tiện việc học tập và sinh hoạt. Qua đó các em chủ động và tự lập với cuộc sống của mình. Dưới đây là một số tư thục THCS có hệ nội trú được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Đặc điểm của một số trường THCS tư thục tại TPHCM 

1/ Liên cấp tư thục Việt Anh

Trường Việt Anh TPHCM là một trong những hệ thống giáo dục uy tín và nổi bật tại TPHCM. Trường liên cấp từ tiểu học cho đến THPT. Trong đó hệ THCS và THPT có hệ nội trú giúp học sinh có nhu cầu ở lại học tập thuận tiện hơn.

Trường Việt Anh hiểu rằng, ở thời đại 4.0 như hiện nay, tiếng Anh là một trong những môn học quan trọng nhất đối với học sinh.

Ngoài học các môn học nằm trong lộ trình đào tạo từ bộ GD&ĐT Việt Nam, học sinh Việt Anh còn được trau dồi tiếng Anh qua học phần Anh văn Quốc tế cùng giáo viên bản xứ. Từ đó, các em tự tin giao tiếp và sử dụng thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết.

Bên cạnh chương trình học chất lượng, học sinh Việt Anh còn được giáo dục đào tạo kỹ năng mềm, nhằm chuẩn bị nền tảng vững chắc cả về kiến thức, kỹ năng và lối sống. Một số chương trình nổi bật như:

Mỗi thế hệ học sinh tốt nghiệp tại trường, đều được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng. Các em hoàn toàn tự tin theo học tại các trường đại học tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

2/ Trường liên cấp Ngô Thời Nhiệm

Trường tư thục Ngô Thời Nhiệm là một trong những hệ thống tư thục nổi tiếng tại Bình Dương và TPHCM.

Mô hình giáo dục toàn diện Đức – Trí  – Thể – Mỹ là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của nhà trường. Các hoạt động hỗ trợ, bổ sung cho nhau để cộng hưởng làm nên chất lượng giáo dục của nhà trường

Tại Ngô Thời Nhiêm, nhà trường thống nhất phân phối thời lượng môn học từng tuần, học kỳ, năm học: Đảm bảo tổng thời lượng của các môn học và các hoạt động giáo dục trong mỗi năm học không ít hơn thời lượng quy định trong chương trình hiện hành.

Đa dạng các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm bên ngoài lớp học, ngoài nhà trường để học sinh có nhiều điều kiện mở rộng tầm nhìn, phát triển tư duy, trải nghiệm thực tế, phát triển tài năng.

3/ Trường THCS & THPT Đức Trí

Phương châm giáo dục của trường Đức Trí là giáo dục học sinh TOÀN DIỆN trong đó đề cao rèn luyện nhân cách, phát triển trí tuệ và các kỹ năng sống đa dạng. 

Mục tiêu của nhà trường là đào tạo học sinh trở thành những công dân toàn cầu có trí tuệ, có ý thức trách nhiệm với cộng đồng, có kỹ năng sống thực tiễn, tự tin vào bản thân, sáng tạo trong tư duy với niềm đam mê học tập suốt đời.

4/ Trường Tuệ Đức (Pathway)

Hành trình trưởng thành là ý thức: Học để làm người – Học để làm việc. Pathway Tuệ Đức ứng dụng phương pháp Học tập Chủ động trên nền chương trình Giáo dục Việt Nam, tiếng Anh tăng cường chuẩn quốc tế, các bộ môn rèn luyện kỹ năng quan trọng giúp học sinh hình thành tâm thế sẵn sàng: Tôn trọng bản thân – Xây dựng xã hội – Hòa hợp với thiên nhiên.

Áp dụng phương pháp “Học tập Chủ động”, dựa trên chương trình Văn hóa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiếng Anh tăng cường chuẩn quốc tế và rèn luyện kỹ năng, Pathway Tuệ Đức dạy rèn học sinh để hình thành nên ý thức: Học để làm người – Học để làm việc.

5/ Trường hội nhập quốc tế Bamboo

BamBoo School với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc phát triển và đào tạo hàng nghìn học sinh. Đây là hệ thống trường đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo quy mô hội nhập với 6 cơ sở lớn ở địa bàn TPHCM. Môi trường học tập tại nơi đây được đạt chuẩn quốc tế với mức học phí vừa phải phù hợp với mọi gia đình.

Tại Bamboo school giúp trẻ trở thành những công dân toàn cầu chính trực – chủ động – giàu khát vọng, nhưng vẫn gìn giữ tấm lòng hiếu thảo và tình yêu thương gia đình.

Kết luận

Môi trường THCS tư thục chất lượng cao sẽ giúp học sinh thay đổi và cải thiện hiệu quả học tập. Phía trên là những hệ thống tư thục uy tín, nổi bật đang được nhiều học sinh học tập mà quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo.

Phụ huynh muốn tìm hiểu thêm về thông tin cũng như học phí của Trường Việt Anh vui lòng truy cập LINK hoặc liên hệ: 091 696 14 09 (cô Cẩm Tú) để được tư vấn chi tiết.