Nên chọn trường quốc tế tại TPHCM hay trường tư thục chất lượng cao để tiết kiệm chi phí?

Trường quốc tế tại TPHCM có thực sự tốt hay chỉ là chiêu trò quảng cáo? Làm thế nào để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục khi đầu tư cho con? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

“Chọn Trường Quốc Tế vì muốn mang đến điều kiện học tập tốt nhất cho con”

Đây là lý do khiến nhiều phụ huynh quyết định chọn Trường Quốc tế tại TPHCM để cho con theo học. Với mong muốn con được học tập trong môi trường tốt nhất, khả năng tiếng anh tốt nên nhiều phụ huynh “cắn răng” đóng tiền cho con theo học tại trường Quốc Tế. 

Tuy nhiên, hầu như rất ít phụ huynh có cơ hội trải nghiệm học tập tại Trường Quốc Tế mà đa phần thường tìm hiểu thông tin để lựa chọn mà không thực sự hiểu rõ về những lợi thế và mặt hạn chế khi cho con theo học tại trường quốc tế. Chính vì thế mới gây ra nhiều chuyện dở khóc dở cười mà chỉ có “người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt”. 

Cho con học trường quốc tế tại TPHCM có thực sự đáng đồng tiền bát gạo?

Không thể phủ nhận những lợi ích vượt trội khi cho con theo học tại Trường Quốc Tế. Lợi thế lớn nhất khi cho con học tại Trường Quốc tế chính là khả năng tiếng anh. Với chương trình học hoàn toàn bằng tiếng anh, học sinh được tiếp xúc thường xuyên trong môi môi trường giao tiếp nên khả năng sử dụng sẽ được cải thiện rất nhiều.

Ngoài ra, cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư hiện đại mang đến môi trường học tập tốt cho học sinh so với các trường công lập. Các trường Quốc Tế còn trang bị thêm các kỹ năng về tư duy và phát triển độc lập dành cho học sinh thông qua các chương trình ngoại khóa và giáo dục kỹ năng sống. 

Cần tính đến chuyện lo học phí trường quốc tế TPHCM

Tuy nhiên, với những lợi ích trên thì phụ huynh cũng phải chi trả một khoản chi phí tương ứng và cao gấp nhiều lần so với trường công. Theo VnExpress, mức học phí tại các trường Quốc Tế tại TPHCM có nhiều mức tùy theo chương trình học của từng trường.

Trong đó, một số trường Quốc Tế có mức học phí lên đến hơn nửa tỷ đồng mỗi năm. Đây là con số không phải ai cũng có khả năng chi trả, vì thế mới có chuyện phụ huynh “khóc mếu” vì con sắp nhập học nhưng không nộp đủ học phí, theo một bài viết trên Kenh14.vn

Tréo ngoe hơn, nhiều phụ huynh sau một thời gian cho học tại trường Quốc Tế lại gặp phải tình trạng đứt gãy về văn hóa ứng xử và giao tiếp khi trẻ chỉ sử dụng toàn bộ bằng tiếng anh và rất ít khi dùng tiếng việt. Trên thực tế, nhiều phụ huynh chỉ tập trung cho con rèn luyện tiếng anh mà không rèn luyện tiếng Việt khiến nhiều học sinh rơi vào tình trạng mắc những lỗi sai trầm trọng về chính tả và ngữ pháp “tiếng mẹ đẻ”. Điều này phụ huynh cũng có thể dễ dàng nhận thấy trong cuộc sống thường ngày. 

Có nên cho con học Trường Quốc tế tại TPHCM không?

Trên đây là một số vấn đề mà phụ huynh thường gặp phải khi chọn trường cho con. Vậy thì có nên cho con học tại Trường Quốc Tế tại TPHCM hay không? Câu trả lời là tùy thuộc vào khả năng và điều kiện của mỗi phụ huynh để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Bài viết này chỉ cung cấp thêm một góc nhìn để phụ huynh có thể nhận biết và lường trước được những vấn đề có thể gặp phải khi cho con học tại các Trường Quốc Tế. Phụ huynh cần có lộ trình rõ ràng cũng như dự toán tài chính trong dài hạn để đảm bảo không bị “đứt gánh giữa đường”. 

Bên cạnh trường Quốc Tế, phụ huynh cũng có thể lựa chọn cho con theo học tại các hệ thống trường tư thục chất lượng cao uy tín như Trường Việt Anh TPHCM, Trường tư thục Nguyễn Khuyến, Trường Trương Vĩnh Ký, … Đây đều là những trường có chất lượng đào tạo tốt với mức chi phí hợp lý. 

Nên chọn trường quốc tế tại TPHCM hay trường tư thục chất lượng cao để tiết kiệm chi phí?

Trường Tiểu học-THCS-THPT Việt Anh là một trong những trường dân lập nội trú chất lượng cao tại TPHCM với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên anh.

Học sinh theo học tại trường ngoài chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT còn được đào tạo Chương trình Tiếng anh Quốc tế với đội ngũ giáo viên nước ngoài, giúp phát triển tối ưu khả năng tiếng anh và dễ dàng đạt chuẩn tiếng anh quốc tế IELTS 6.0 khi tốt nghiệp THPT. 

Bên cạnh đó, Trường Việt Anh còn thường xuyên triển khai các chương trình đào tạo và phát triển kỹ năng cho học sinh như:

  • The Leader in me
  • Việt Anh Foundation
  • Tư duy phản biện (Critical thinking)
  • Tư duy Tài chính (Finance)
  • Công dân thời đại số (Digital Citizenship),…

Quý phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Việt Anh hoặc tham khảo học phí và chương trình học tại LINK