CÁCH HỌC HÌNH HỌC KHÔNG GIAN ĐẠT HIỆU QUẢ TỐT

Hình học không gian là một phần của toán học và là mảng khá “khó nhằn” đối với không ít các bạn học sinh. Vừa phải vẽ rắc rối, vừa phải biết tưởng tượng đa chiều để chứng minh. Vì vậy, môn này không chỉ phải học lý thuyết mà còn phải có tư duy tốt mới có thể hoàn thành một cách tốt được. Nếu các bạn nào có thắc mắc trong việc học hình học không gian thì lướt xuống đây đọc một số kiến thức mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Một số phương pháp giúp bạn học tốt hình học không gian

Tập nhìn và tưởng tượng hình ảnh khi đọc đề và vẽ

Để học môn này hiệu quả, bạn không chỉ phải biết vẽ hình cho chuẩn xác mà còn phải biết cách tưởng tượng với những đường thẳng, đường chéo của hình. Hình học phẳng chỉ cần nhìn thấy nó vuông góc thì chắc chắn vuông góc, nhưng với bộ môn này, bạn thấy nó vuông nhưng nhiều lúc chưa hẳn là như vậy. Chính vì vậy, bên cạnh việc học kiến thức, bạn phải biết cách hình dung, nếu khó tưởng tượng, bạn hãy cố gắng nhìn thật kỹ và sau đó cố liên tưởng các góc cạnh bạn nhé!

Vẽ hình thật chính xác

Đối với môn này, chỉ cần vẽ lệch đi một cạnh sẽ khiến bài của bạn đi lệch hướng so với ban đầu. Do đó, tính chính xác và tỉ mỉ được coi là yếu tố tiên quyết khi học toán hình. Khi bắt đầu vẽ, bạn đừng nên làm theo hết các yêu cầu của đề bài mà từ từ thực hiện từng bước đầu tiên, giải quyết từng vấn đề một rồi mới thực hiện các bước tiếp theo. Điều này không chỉ giúp các bạn tránh rối khi làm bài mà xác suất là đúng của bạn sẽ cao lên nữa đó.

Làm bài tập thường xuyên

Thường xuyên làm bài tập được coi là một yếu tố giúp bạn học toán hình hiệu quả, bạn sẽ được tiếp cận bộ môn này với nhiều loại hình khác nhau. Như vậy sẽ giúp bạn làm quen nhiều dạng, tư duy rộng mở và có cái nhìn đa chiều hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể rút kinh nghiệm sau mỗi lần sai.

Hình không gian thực chất không khó, muốn giải toán hình học không gian nhanh nhất chỉ cần làm nhiều bài tập và cố gắng ghi nhớ là có thể dễ dàng đạt được điểm. Hãy biết cách học theo các dạng bài khác nhau, không nên học theo kiểu tràn lan, không rõ dạng vì như vậy sẽ rất khó để có thể học tốt phần hình này.

Chú ý đến các chi tiết trong bài

Khi làm bài tập, bạn không thể bỏ sót một chi tiết nào, hãy đọc thật kỹ đề bài và giải quyết bài tập nhanh chóng. Bạn phải nắm vững được phần lý thuyết thì thực hành bạn mới có thể thực hiện được một cách hoàn thiện được. Bên cạnh đó, những định luật khái niệm cũng cần được hệ thống chúng lại trong sổ tay bằng sơ đồ tư duy. Bạn nên nhớ, muốn làm được một bài toán hình thì điều đầu tiên bạn phải nắm chắc những điều cơ bản mới từ từ sang giải quyết những điều lớn hơn đó.

Kết Luận:

Và đó là một số cách giúp bạn học tốt hình học không gian, hi vọng bạn sẽ áp dụng một cách hiệu quả. Chúc bạn học tập tốt!

Xem thêm:

>> Cách học hình học không gian cực hiệu quả, lấy gốc chỉ trong mùa hè

>> Các yếu tố giúp thành công trong học tập