Học phí trường dân lập hiện nay có cao không?

Nhiều người vẫn lầm tưởng học phí trường dân lập hiện nay ở mức giá cao, khó theo đuổi để học tập. Tuy nhiên quan điểm này ở hiện tại không còn đúng nữa.

Học phí trường dân lập hiện nay có cao không?

Để đánh giá học phí trường dân lập hiện nay có cao hay không, chúng ta cần nhìn nhận về kết quả mà học sinh sẽ nhận được khi tham gia môi trường học này, cũng như hiệu quả mà môi trường này mang đến.

Bên cạnh đó, môi trường dân lập sẽ khác biệt so với công lập điều gì mà khiến chi phí hai môi trường học có sự chênh lệch.

Trường dân lập có chương trình học như thế nào?

Cùng tìm hiểu một số ví dụ về trường dân lập trên địa bàn TP.HCM để hiểu hơn đặc điểm của môi trường này.

Tại trường dân lập Việt Anh, chương trình học gây ấn tượng với châm ngôn “đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh”. Tiếng Anh dần trở thành một ngôn ngữ phổ biến, là “công cụ” giúp học sinh có thể dễ dàng chạm tay tới ước mơ du học, đỗ đại học… với những chứng chỉ anh văn quốc tế.

Với mục tiêu đào tạo là giúp học sinh cải thiện vượt bậc khả năng ngoại ngữ, chương trình Anh văn Quốc tế được giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ & giáo viên Việt Nam có bằng IELTS xuyên suốt 7 năm trung học. Giúp học sinh vững căn bản ngữ pháp, có kỹ năng nghe, nói, phát âm như người bản xứ.

Hay trường dân lập Tuệ Đức (Pathway) được biết tới là một ngôi trường có triết lý giáo dục hay và gần gũi. Hệ thống trường Tuệ Đức tiên phong xây dựng ngôi trường hạnh phúc – nơi kết tinh của Khoa học phương Tây và Văn hóa phương Đông với triết lý 03 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực làm nền tảng cốt lõi. 

Học sinh đến trường không chỉ được vun bồi hiểu biết sâu sắc mà còn được ươm mầm nhân cách, rèn luyện kỹ năng, nội lực vững vàng. Nơi đây, mỗi thầy cô ý thức rèn minh trước khi nên người, đến lớp với niềm vui vì được sống và cống hiến cho sự trưởng thành của thế hệ mai sau.

Học phí dân lập cao hơn vì có hệ nội trú

Đây chính là lý do chính yếu khiến học phí các trường dân lập có phần cao hơn công lập. Hệ thống nội trú giúp học sinh ở xa có cơ hội tiếp cận chương trình học hiệu quả và thuận tiện ở lại.

Chẳng hạn, Trường liên cấp Hoa Sen là trường nội trú – bán trú có cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên tươi xanh, rộng rãi. Phòng học được trang bị máy chiếu, loa, máy lạnh,…  Phòng ngủ có tủ lạnh, máy lạnh, tivi hiện đại. Hơn nữa, trường còn có sân bóng đá mini, phòng gym,… đáp ứng đầy đủ nhu cầu cá nhân của học sinh.

Hay trường Việt Anh là hệ thống trường liên cấp chất lượng cao tại TPHCM. Việt Anh là trường nội trú có cơ sở vật chất hiện đại, khu vực nội trú có điều hòa, khu nam nữ riêng biệt. Có phòng tập gym, sân bóng rổ, phòng chức năng đầy đủ tiện nghi dành cho học sinh nội trú từ tỉnh xa.

Chương trình kỹ năng sống giúp học sinh được trải nghiệm nhiều điều thực tế

Ngày nay, nhiều trường dân lập chất lượng cao còn thêm vào chương trình đào tạo của mình những học phần kỹ năng giúp học sinh của mình được trải nghiệm, trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng mềm, tự tin trở thành một công dân toàn cầu trong tương lai.

Tại trường Việt Anh TPHCM, ngoài chú trọng anh văn cho học sinh, nhà trường còn có chương trình kỹ năng sống giúp học sinh phát triển về kỹ năng bản thân, với:

  • Trang bị bộ kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21   
  • Quy trình lãnh đạo bản thân – The Leader in Me (TLIM)
  • Chương trình Viet Anh Foundation
  • Digital Program (DP) – Chương trình Kỹ Thuật Số

Quý phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Việt Anh hoặc tham khảo học phí và chương trình học tại LINK