Hướng dẫn cách viết thư cảm ơn đơn giản khi nhận học bổng

Viết thư cảm ơn sau khi nhận được học bổng có tác dụng gì?

Viết thư cảm ơn sau khi bạn dành học bổng có thể là một chặng đường dài để cho nhà tài trợ học bổng cảm thấy bạn biết ơn như thế nào. Và điều đó khuyến khích họ có thể giúp bạn giành được học bổng cho lần tiếp theo.

Lá thư cảm ơn khi nhận được học bổng là để thể hiện sự biết ơn của bạn dành cho ban ngành một cách chân thành nhất, bao gồm việc học bổng cụ thể đó đã giúp bạn đạt được mục tiêu học tập như thế nào.

Bố cục của lá thư cảm ơn khi nhận học bổng bao gồm những gì?

Thư cảm ơn khi nhận học bổng có bố cục 3 phần: phần mở bài, thân bài và kết luận.

Cách viết mẫu đơn này cũng rất đơn giản, không có quy chuẩn cụ thể nên bạn có thể hoàn toàn có thể tự phát huy ý kiến và tư duy của mình. Và quan trọng là phải thể hiện được sự tôn trọng, lịch sự và lời cảm ơn đối với người nhận.

Hướng dẫn các thành phần cơ bản cần có trong lá thư cảm ơn:

  • Lời chào đến nhà tài trợ học bổng.
  • Lý do nhận tài trợ.
  • Bạn được nhận tài trợ gì.
  • Lời cảm ơn đến với nhà tài trợ.
  • Hứa hẹn sẽ làm tốt hơn trong tương lai.

Hướng dẫn cách viết thư cảm ơn khi nhận học bổng đơn giản

Thư cảm ơn!

Kính gửi: Ban tổ chức trong quỹ học bổng sinh viên quận Gò Vấp.

Em tên: Nguyễn Bình An.

Đầu thư em xin gửi lời chào sức khỏe đến ban tổ chức trong quỹ học bổng quận Gò Vấp.

Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được mọi người trong ban tổ chức quan tâm cũng như tạo điều kiện cho em được tiếp tục con đường đến trường. Số tiền này tuy với nhiều người không đáng là bao nhưng đối với em nó không chỉ hỗ trợ về mặt vật chất mà còn mang ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần. Bên cạnh đó, em còn được các anh chị trong ban tổ chức ủng hộ động viên em cố gắng hơn trong con đường mình đã chọn. Giờ gia đình em đã bớt gánh nặng học phí cho học kì sắp tới, em cũng đỡ lăn tăn hơn trong việc tiền bạc và có nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc học tập của mình.

Một lần nữa em xin trân trọng cảm ơn đến ban tổ chức.  Em rất bất ngờ khi biết mình được các cô chú trong ban tổ chức  giúp đỡ vì thư gửi muộn và gần đến hạn, nhưng em vẫn tin và mong các nhà hảo tâm quan tâm và giúp đỡ em cũng như những người khác. Có những hoàn cảnh, mảnh đời còn khó khăn nhưng niềm tin và ước mơ học tập luôn cháy bỏng, được sự giúp đỡ tận tình của ban tổ chức, chúng em đã có cơ hội để tiếp tục được học tập cũng như cống hiến cho xã hội. Công ơn này của ban tổ chức em sẽ mãi ghi nhớ và nguyện chăm chỉ học tập để xứng đáng với sự mong đợi của mọi người. Em xin kính chúc mọi người trong ban tổ chức một lời chúc sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống. Chúc quỹ học bổng sinh viên quận Gò Vấp ngày càng phát triển và nhận được sự quan tâm của nhiều nhà hảo tâm.

Trân trọng,

An

Nguyễn Bình An.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách viết thư cảm ơn khi nhận học bổng đơn giản đầy đủ nhất. Mọi người tham khảo nhé, nếu thấy hay nhớ chia sẻ cho mọi người cùng xem thử nhé!

Xem thêm:

>> Học bổng trường Việt Anh