Rốt cuộc là: giảm bớt căng thẳng trong việc học thật đơn giản!

Bạn đang cảm thấy mệt mỏi với bài tập, cảm thấy stress trước kỳ thi sắp tới. Dưới đây là một số cách giảm bớt căng thẳng trong việc học mà bạn nên biết!

Ai cũng cần phải biết cách giảm bớt căng thẳng trong việc học!

Khi mà gần đây, nhiều vấn nạn buồn liên quan đến việc học sinh gặp căng thẳng trong việc học đang diễn ra. Chính bạn cũng cần tìm ngay cho mình những phương pháp để giảm bớt áp lực từ việc học. 

Chúng ta khó tránh khỏi những áp lực song hành với các kỳ thi. Vì vậy, hãy ngồi lại, dành một phút để thư giãn và đọc những gợi ý của chúng tôi bên dưới. Trước khi, bạn vùi đầu vào sách giáo khoa. 

5 cách đơn giản làm giảm bớt căng thẳng trong việc học

1/ Hãy dành thời gian nghỉ ngơi bạn nhé!

Khi bạn dành ra các buổi giải lao ngắn trong quá trình học, bạn sẽ có nhiều sự tập trung cho bản thân. Cố gắng học thật hiệu quả trong 60-90 phút mỗi lần trước khi nghỉ ngơi 20 phút để nạp năng lượng. Thậm chí, bạn có thể tận dụng “báo thức” để nhắc nhở bản thân cho quá trình học và giải lao của mình. 

Hãy nghỉ ngơi lâu hơn một chút cho bữa trưa của bạn. Bạn có thể ngủ, uống nhiều nước và ăn một bữa ăn nhẹ, lành mạnh. Điều đó giúp bạn tránh cảm thấy uể oải trong suốt buổi chiều.

2/ Học cách ngồi thiền

Khi căng thẳng bắt đầu xuất hiện, rất khó để tìm lại sự bình tĩnh. Ngồi thiền là một cách tuyệt vời để đầu óc tỉnh táo, giảm thiểu suy nghĩ tiêu cực, tăng cường sự tập trung và cải thiện sức khỏe của bạn.

Nếu bạn chưa bao giờ ngồi thiền trước đây, có một số ứng dụng giúp bạn bắt đầu hành trình của mình. Lập kế hoạch để thư giãn cơ thể và tâm trí của bạn trước kỳ thi: bạn sẽ thấy rằng bạn muốn tiếp tục thiền sau kỳ thi và cả trong tương lai nữa.

3/ Ra ngoài và tìm cho mình một bầu không khí mới

Giải tỏa tâm trí bằng một chuyến đi bộ ngắn thật sự rất thú vị. Tìm một khung cảnh yên bình gần đó, nơi bạn có thể lê bước chậm rãi. Không khí trong lành sẽ phát huy tác dụng kỳ diệu là tái tạo động lực cho bản thân bạn. Bạn thậm chí có thể thấy rằng ở ngoài trời sẽ khơi dậy một ý tưởng mới hoặc một suy nghĩ sáng tạo. 

4/ Rời xa các thiết bị di động

Tắt điện thoại hoàn toàn hoặc tạm dừng thông báo để tránh bị phân tâm trong khi học. Tốt hơn, bạn nên hạn chế sử dụng mạng xã hội. Những bài post từ người quen trên mạng, những tin tức lá cải,… sẽ khiến bạn đánh mất sự tập trung của mình trong việc học.

5/ Chọn lựa âm nhạc phù hợp

Không phải ai cũng có thể học với tiếng ồn xung quanh. Tuy nhiên, những bạn cảm thấy thoải mái khi học tập cùng với âm nhạc, có thể tạo danh sách các giai điệu nhẹ nhàng để hỗ trợ trí não của mình. 

Những âm thanh piano nhẹ nhàng, tiếng nhạc thiền, hay tiếng sóng vỗ,… đều có thể giúp bạn thư giãn và tăng khả năng tập trung trong thời gian học tập áp lực.

Yêu bản thân cũng là cách học tập hiệu quả

Bạn cần giữ bản thân mình thật thanh tịnh, khỏe khoắn và vui vẻ. Những điều ấy có tác động trực tiếp đến suy nghĩ và cảm giác an toàn của bạn. Nếu cảm thấy “stress” hãy chia sẻ nó với những người thân yêu, bạn sẽ thấy được an ủi và vỗ về.

Hy vọng, với những cách làm giảm căng thẳng trong việc học mà bài viết chia sẻ, bạn sẽ tìm được cho mình một cách phù hợp để có thể vừa học tập tốt vừa hạnh phúc hơn.