Chuyển từ trường tư thục sang công lập – những sai lầm khi chọn trường

Nhiều phụ huynh sau khi cho con theo học hệ tư thục lại tìm cách chuyển từ trường tư sang công lập bởi vì mắc phải sai lầm này khi chọn trường cho con…

Chuyển từ trường tư thục sang công lập – Chọn sai trường

Sau khi năm học mới bắt đầu, nhiều phụ huynh học sinh lại phải tiếp tục lo lắng, “chạy ngược chạy xuôi”, tìm cách chuyển trường cho con. Trong đó không ít trường hợp là chuyển từ trường tư thục sang công lập.

Nhiều bậc cha mẹ quan ngại khi thấy tình hình học tập của con sa sút, không cải thiện hay gặp stress vì học tập… Trong đó, có một số tác nhân như:

Chương trình học 

Một số ngôi trường vì có chương trình học quá dày đặc, số lượng bài tập quá nhiều… Điều này khiến nhiều học sinh cảm thấy áp lực, mệt mỏi. Một số môn học có mật độ khó cao, các con không tiếp thu kịp và không biết cách khắc phục khó khăn…

Môi trường và bạn bè

Vì phải thay đổi môi trường, nhiều học sinh không thích ứng được với nề nếp, văn hóa của ngôi trường mới. Điều này khiến các con chán nản, không muốn đến trường.

Một số môi trường có tệ nạn xã hội và khi biết được điều này, nhiều phụ huynh lo lắng và chỉ muốn chuyển trường cho con.

Học phí

Đây cũng là một trong số những lý do khiến nhiều bậc cha mẹ muốn chuyển trường về lại công lập cho con. Bởi lẽ, học phí tư thục thường cao hơn công lập và kinh tế gia đình không đáp ứng được.

Với những lý do phổ biến này, nhiều phụ huynh luôn cố tìm cách để cho con vào lại công lập. Điều này vô tình biến những định kiến về trường tư thục tăng cao. 

Tuy nhiên chúng ta không khó để bắt gặp những ngôi trường tư thục chất lượng cao, có danh tiếng trong việc giáo dục và đào tạo học sinh.

Gợi ý trường tư thục chất lượng cao – học hiệu quả như hệ công lập

Trường liên cấp tư thục Việt Anh với mục tiêu đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh. Chương trình Anh văn Quốc tế được giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ & giáo viên Việt Nam có bằng IELTS xuyên suốt 7 năm trung học. Giúp học sinh vững căn bản ngữ pháp, có kỹ năng nghe, nói, phát âm như người bản xứ.

7 thói quen

Được thành lập với Sứ mệnh là “Tạo ra môi trường học tập vui vẻ và thực dụng”:

  • Vui vẻ để học sinh có được hạnh phúc khi đến trường, và trải nghiệm trạng thái học tập hiệu quả nhất.
  • Thực dụng là tập trung thời gian và nguồn lực của học sinh vào thu thập những hành trang, rèn luyện những kỹ năng cần có cho thành công và hạnh phúc tương lai của chính mình, chứ không chạy theo những thành tích hiện tại.

Học sinh Việt Anh học tập hiểu quả mà không gặp áp lực hay stress khi đến trường.

so sánh trường công và trường tư

Một số điều đặc biệt, gây ấn tượng với các thế hệ học sinh Việt Anh có thể nhắc tới như: 

  • Chương trình kỹ năng sống SEL, chương trình 5 tuần học FOUNADATION… giúp các em học sinh trau dồi kỹ năng mềm, gắn kết với cộng đồng, có nhiều kỷ niệm về trường và bạn bè…
  • Việt Anh là trường đầu tiên tại Việt Nam học 100% bằng laptop và áp dụng đầy đủ các phương pháp giáo dục tiên tiến được cập nhật hàng năm.
  • “Học sinh là trung tâm” một trong những đặc trưng giáo dục tại Việt Anh. Học sinh không cần học thêm, không lo quá áp lực vì học quá nhiều.
  • Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích: học sinh có cơ hội tham gia nhiều hoạt động bổ ích, vui chơi, giải trí hoặc tham gia từ thiện, thăm trẻ em mồ côi… Những điều này giúp các em có nhiều kinh nghiệm sống hơn cho bản thân, biết sẻ chia, xúc cảm với những hoàn cảnh khó khăn trong đời…

>> Tham khảo: Cùng trường Việt Anh: Nhập học cực vui – Học bổng cực khủng

Phụ huynh muốn tìm hiểu thêm về thông tin cũng như học phí của Trường Việt Anh vui lòng truy cập LINK hoặc liên hệ: 091 696 14 09 (cô Cẩm Tú) để được tư vấn chi tiết.