Các trường tư thục ở TPHCM nổi tiếng vì điều gì?

Vì sao những trường tư thục ở TPHCM này lại nổi tiếng với nhiều thế hệ học sinh? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hiện nay, môi trường tư thục dần trở nên phổ biến và là niềm ao ước học tập của nhiều thế hệ học sinh. Những ngôi trường sau đây trở nên thu hút học sinh vì điều gì? 

Các trường tư thục ở TPHCM nổi tiếng vì điều gì?

1/ Trường liên cấp tư thục Việt Anh

Mỗi khi nhắc đến trường Việt Anh, nhiều phụ huynh và học sinh đều nhớ ngay đến châm ngôn đào tạo của trường: “đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh”. 

Ung dung chờ điểm chuẩn, chắc suất vào lớp 10 trường chất lượng cao

Với mục tiêu đào tạo là giúp học sinh cải thiện vượt bậc khả năng ngoại ngữ, chương trình Anh văn Quốc tế được giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ & giáo viên Việt Nam có bằng IELTS xuyên suốt 7 năm trung học. Giúp học sinh vững căn bản ngữ pháp, có kỹ năng nghe, nói, phát âm như người bản xứ.

Một số điều đặc biệt, gây ấn tượng với các thế hệ học sinh Việt Anh có thể nhắc tới như: 

  • Chương trình kỹ năng sống SEL, chương trình 5 tuần học FOUNADATION… giúp các em học sinh trau dồi kỹ năng mềm, gắn kết với cộng đồng, có nhiều kỷ niệm về trường và bạn bè…
  • Việt Anh là trường đầu tiên tại Việt Nam học 100% bằng laptop và áp dụng đầy đủ các phương pháp giáo dục tiên tiến được cập nhật hàng năm.
  • “Học sinh là trung tâm” một trong những đặc trưng giáo dục tại Việt Anh. Học sinh không cần học thêm, không lo quá áp lực vì học quá nhiều.
  • Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích: học sinh có cơ hội tham gia nhiều hoạt động bổ ích, vui chơi, giải trí hoặc tham gia từ thiện, thăm trẻ em mồ côi… Những điều này giúp các em có nhiều kinh nghiệm sống hơn cho bản thân, biết sẻ chia, xúc cảm với những hoàn cảnh khó khăn trong đời…

>> Tham khảo: Cùng trường Việt Anh: Nhập học cực vui – Học bổng cực khủng

Phụ huynh muốn tìm hiểu thêm về thông tin cũng như học phí của Trường Việt Anh vui lòng truy cập LINK hoặc liên hệ: 091 696 14 09 (cô Cẩm Tú) để được tư vấn chi tiết.

2/ Trường Tư thục Ngô Thời Nhiệm

Trường liên cấp Ngô Thời Nhiệm hiện đã có 3 cơ sở đang hoạt động tại quận Gò Vấp, TP.Thủ Đức và tỉnh Bình Dương. Theo bà Phạm Thị Thúy Vĩnh, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, nguyên Hiệu trưởng nhà trường, toàn hệ thống hiện có 1.000 học sinh mầm non đang theo học, riêng bậc phổ thông có gần 7.000 học sinh, trong đó gần 2.500 học sinh nội trú.

Ngô Thời Nhiệm nổi tiếng bởi có số lượng học sinh nội trú đông nhất nhì trong các trường nội trú tại khu vực phía Nam.

3/ Trường Tư thục Nguyễn Khuyến

Tư thục Nguyễn Khuyến có thể nói là ngôi trường được lòng nhiều quý phụ huynh và học sinh có nhu cầu cho con học nội trú tại TPHCM và Bình Dương.

Mặc dù là trường tư thục, nhưng đầu vào cũng có nhiều cạnh tranh. 

Bởi lẽ, tư thục Nguyễn Khuyến có chương trình giáo dục và quản lý học sinh nghiêm ngặt, hiệu quả. Thế hệ học sinh trường Nguyễn Khuyến đạt nhiều thành tích cao trong học tập, đậu vào các trường đại học như đúng nguyện vọng của mình.

4/ Trường Tư thục Tuệ Đức

Trường Tuệ Đức được biết tới là một ngôi trường có triết lý giáo dục hay và gần gũi. Hệ thống trường Tuệ Đức tiên phong xây dựng ngôi trường hạnh phúc – nơi kết tinh của Khoa học phương Tây và Văn hóa phương Đông với triết lý 03 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực làm nền tảng cốt lõi. 

Học sinh đến trường không chỉ được vun bồi hiểu biết sâu sắc mà còn được ươm mầm nhân cách, rèn luyện kỹ năng, nội lực vững vàng. Nơi đây, mỗi thầy cô ý thức rèn minh trước khi nên người, đến lớp với niềm vui vì được sống và cống hiến cho sự trưởng thành của thế hệ mai sau.

5/ Hệ thống trường Việt Úc (VAS)

Bậc THPT tại Việt Úc được trải nghiệm học tập với 3 lộ trình học tập đã chọn bao gồm:

  • Chương trình giáo dục Quốc gia (MOET) kết hợp với Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP). Đầu ra của chương trình gồm bằng Tốt nghiệp PTTH Chương trình MOET và Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0+
  • Chương trình giáo dục Quốc gia (MOET) kết hợp với Chương trình giáo dục Phổ thông Cambridge (CAP).
  • Chương trình tích hợp quốc tế toàn phần Cambridge (Cambridge Academic Programme International – CAP International), bắt đầu từ lớp 9 đến lớp 12.