Học phí trường song ngữ tại TPHCM – Học phí như vậy liệu có cao?

Cùng điểm qua danh sách học phí trường song ngữ tại TPHCM năm nay. Học phí như vậy liệu có cao?

Học phí trường song ngữ tại TPHCM

1/ Trường song ngữ EMASI

EMASI là một hệ thống trường song ngữ quốc tế với cơ sở vật chất được xây dựng và trang bị theo tiêu chuẩn Mỹ, giảng dạy chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam theo phương pháp giáo dục hiện đại từ các nước phát triển trên thế giới.

Chương trình học tại EMASI là chương trình Song ngữ Quốc tế được xây dựng trên nền tảng của chương trình Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam (MOET) và chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge.

Học phí từ bậc mẫu giáo đến lớp 12 tại hệ thống trường EMASI dao động trong khoảng: 125 triệu đồng đến hơn 320 triệu đồng trong năm học 2023 -2024.

2/ Trường song ngữ quốc tế Wellspring

Wellspring là một trong những trường quốc tế song ngữ nổi bật tại quận Bình Thạnh. Với các môn học trong hệ thống chuẩn Common Core và NGSS, chương trình Quốc tế cung cấp cho học sinh Trung học các hoạt động định hướng nghề nghiệp, các kỹ năng học đại học và lao động trí óc, chuẩn ngôn ngữ quốc tế (IELTS/TOEFL) và SAT.

Tại Wellsping có các cấp học từ tiểu học đến trung học phổ thông. Học phí dao động từ 213 triệu đồng đến hơn 365 triệu đồng trong năm học 2023 -2024.

3/ Trường quốc tế Singapore – trường song ngữ nổi bật tại TPHCM

Tại trường quốc tế Singapore, chương trình học  tập trung phát triển các kỹ năng tiếng Anh (Tiếng Anh theo giáo trình Singapore và Chương trình Tiếng Anh DynEd).

Chương trình giảng dạy và bằng cấp của trường Quốc tế Singapore được công nhận trên toàn thế giới.

Trường quốc tế Singapore có hai loại chương trình học là chương trình song ngữ và chương trình quốc tế. Với hệ song ngữ học phí dao động từ hơn 231 triệu đồng đến hơn 263 triệu đồng.

4/ Trường quốc tế Mỹ (TAS) –  Các trường song ngữ nổi bật ở Sài Gòn

Trường TAS là trường tiểu học quốc tế Mỹ được thành lập 2010 với chương trình giảng dậy chuẩn Mỹ, cơ sở vật chất hiện đại trong khuôn viên rộng hơn 30.000 m2. 

TAS luôn tạo điều kiện tốt nhất cho có em học sinh học tập và vui chơi. Những chương trình giảng dạy giúp các em phát triển toàn diện về kiến thức và thể chất.

Học phí tại quốc tế Mỹ năm trong top học phí cao trong trường song ngữ với học phí lớp 1 đến lớp 12 dao động từ 483,038,000 VND – 656,191,000 VND.

5/ Trường quốc tế Canada

CIS là trường đầu tiên và cũng là trường duy nhất tại Việt Nam có chương trình giảng dạy được xây dựng trên nền tảng của chương trình Ontario (Canada), dành cho học sinh từ cấp độ mẫu giáo đến lớp 12.

Học phí dành cho học sinh năm học 2022 -2023 dao động trong khoảng 332 triệu đồng đến 747 triệu đồng từ lớp 1 đến lớp 12. 

Học phí như vậy liệu có cao?

Nhìn chung, học phí của các trường song ngữ có mức giá khá đắt đỏ so với nhiều hệ giáo dục khác có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh, gia đình có điều kiện.

Nhiều bậc cha mẹ mong muốn con cái có nền tảng giáo dục hiện đại, chất lượng. Bên cạnh đó, chế độ sinh hoạt, rèn luyện thể chất, kỹ năng cũng cần được phát huy. Vì thế, dù học phí cao nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng chi hàng trăm triệu đồng cho con học tập.

Lựa chọn trường tư thục chuyên Anh để giảm bớt nỗi lo chi phí

Học phí chính là nỗi lo của nhiều gia đình. Lựa chọn cho con học tập trong môi trường quốc tế, cha mẹ cũng cần cân nhắc đến kinh tế gia đình để không “gãy gánh” chuyện học của con.

Lựa chọn trường tư thục chuyên Anh, giúp học sinh vẫn trau dồi được tiếng Anh một cách hiệu quả, hưởng chế độ học tập hiện đại và giảm bớt áp lực chi phí cho cha mẹ.

so sánh trường công và trường tư

Gợi ý trường tư thục chuyên Anh chất lượng cao tại TPHCM

Với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh, hệ thống trường dân lập Việt Anh TPHCM là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn muốn học giỏi tiếng Anh. Một số điểm nổi bật trong chương trình giảng dạy tại trường Việt Anh: 

  • Chương trình học chuyên Anh 
  • Giỏi tiếng Anh, không chạy theo thành tích, học sinh không cần đi học thêm ở ngoài
  • Học sinh được đào tạo theo chương trình tiếng Anh quốc tế với đội ngũ giáo viên bản ngữ nhiều năm kinh nghiệm.
  • Chương trình Anh Văn Quốc Tế Trường Việt Anh

Trong suốt thời gian hoạt động của trường, nhiều thế hệ học sinh Việt Anh đã vượt qua kỳ thi IELTS với điểm số cao. Đặc biệt có học sinh đạt số điểm cực cao lên tới 9.0 ở các kỹ năng quan trọng cho bậc học cao hơn như đọc (reading) và nghe (listening).

Quý phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Việt Anh hoặc tham khảo học phí và chương trình học tại LINK.