Có nên cho con học tập tại môi trường THPT tư thục?

Nhiều người vẫn đồn đoán và cho rằng, môi trường THPT tư thục chỉ dành cho học sinh có lực học trung bình trở xuống. Điều này ngày nay đã không còn đúng nữa, bởi lẽ nhiều trường tư thục chất lượng cao ra đời để xây dựng một môi trường học hiệu quả, toàn diện dành cho tất cả học sinh tại Việt Nam.

Môi trường THPT tư thục hiện nay 

Ngày nay khi thời đại phát triển, nhu cầu dành cho giáo dục cũng theo đó được đa dạng hóa với nhiều loại hình học tập. Một trong những loại hình giáo dục được nhiều phụ huynh quan tâm có thể nhắc đến trường THPT tư thục.

Nhiều bậc phụ huynh vẫn thường cho rằng, môi trường tư thục chỉ dành cho những học sinh có thành tích học tập kém, hay là những em cá biệt, quậy phá. Tuy nhiên, những quan điểm này cần được thay đổi bởi lẽ hiện nay sự xuất hiện của trường tư thục chất lượng cao đã xóa bỏ hết những định kiến về loại hình học tập này.

Chương trình học không chỉ để tốt nghiệp cấp 3

Mục tiêu giảng dạy của những môi trường tư thục đạt chuẩn và uy tín hiện nay không chỉ dừng lại ở việc chỉ để học sinh tốt nghiệp cấp 3. Nhiều trường có chương trình học và chế độ ôn thi hiệu quả để học sinh có thể đậu vào các trường đại học, cao đẳng nổi bật và tiếp tục hành trang học tập của mình.

Các em sẽ được kiểm tra đầu vào, sau đó xếp lớp đúng với năng lực của mình. Các em sẽ ôn tập và tập trung vào những môn sở trường, được giáo viên theo sát hướng dẫn và chỉ bảo. Từ đó, các em có nền tảng kiến thức vững hơn để tham gia các kỳ thi quan trọng trong giai đoạn cuối cấp.

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất hiện đại tạo điều kiện thuận lợi giúp học sinh trải nghiệm môi trường học được thoải mái hơn.  

Các điều kiện về dụng cụ hỗ trợ cho việc học nhất định phải được đầu tư và chuẩn bị một cách kỹ lưỡng và đầy đủ. Trường nội trú cũng cần đầu tư và xây dựng cơ sở vật chất đầy đủ, tạo điều kiện tốt nhất trong việc sinh hoạt sau giờ học cho các em học sinh. 

Ngoài ra, trường còn cần đảm bảo một chế độ ăn uống khoa học, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các hoạt động ngoại khóa cũng nên thường xuyên tổ chức để các em học sinh được rèn luyện sức khỏe một cách tốt nhất sau giờ học.

Hệ nội trú rèn luyện tính tự lập cho học sinh

Nhiều trường tư thục THPT hiện nay đều có hệ nội trú tạo điều kiện thuận tiện cho các học sinh ở xa có nhu cầu ở lại trường học tập.

Những điều được trường quan tâm có thể nhắc đến như:

  • Kỷ luật và tác phong, nề nếp của hệ nội trú
  • Giáo viên quản nhiệm luôn chăm sóc, hỗ trợ cho học sinh
  • Cơ sở đầy đủ, tiện nghi, học sinh được chăm sóc y tế, dinh dưỡng hiệu quả.

Gợi ý trường THPT tư thục chất lượng tại TPHCM

Nằm ở top đầu và là cái tên quen thuộc của nhiều học sinh lựa chọn học tư thục chất lượng cao, trường Việt Anh chuyên đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh chính là môi trường mà bạn nên tham khảo.

Ngoài chương trình học hiệu quả bao gồm:

  • Chương trình Anh văn quốc tế
  • Chương trình kỹ năng sống: Foundation, Steame…

Môi trường nội trú Việt Anh làm hài lòng phụ huynh theo những điều sau:

  • Ký túc xá trong khuôn viên trường: học sinh được quản lý giờ giấc, các bạn hoàn toàn có thể vui chơi, học nhóm trong khuôn viên sau giờ học.
  • Cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi: việc có phòng gym hiện đại, sân thể thao đa năng, sân bóng đá… học sinh Việt Anh có thể giải trí và rèn luyện sức khỏe một cách lành mạnh.
  • Môi trường nội trú vui vẻ, nhiều hoạt động: các thầy cô quản nhiệm luôn quan tâm và giúp đỡ học sinh. Không hà khắc hay theo dõi… Thầy cô Việt Anh như những người bạn của học sinh và được các em yêu quý.
  • Học sinh được quan tâm và hỗ trợ tối đa 
  • Rèn luyện nề nếp, phẩm chất cá nhân và tính tự lập: Môi trường nội trú sẽ dạy các em có nề nếp, biết cách đối xử chan hòa với bạn bè và tự lập tốt hơn.Các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, thú vị