Đừng áp lực đỗ lớp 10 công lập – bạn vẫn có thể học tốt ở môi trường chất lượng cao

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đang đến rất gần. Nhiều học sinh vì quá lo lắng, ôn tập nhiều kiến thức, có nguyện vọng cao,… dẫn đến gặp áp lực đỗ lớp 10 công lập…

Áp lực đỗ lớp 10 công lập – cạnh tranh gay gắt đến phút cuối

Hằng năm, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 luôn là cuộc thi được quan tâm bởi nhiều học sinh và phụ huynh. Vì đây là kỳ thi chuyển cấp, và là cuộc tranh tài đọ sức để vào trường công lập.

TPHCM có tổng số 108 trường THPT công lập. Trong đó, 15 trường có tỉtỷ lệ chọi 1/2 trở lên. Đây là những trường top đầu, nằm ở trung tâm thành phố hoặc là trường có hệ chuyên như: Nguyễn Thượng Hiền, Nguyễn Hữu Huân, Gia Định, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Quý Đôn…

Tỷ lệ chọi nhóm trường này không biến động nhiều so với mọi năm. Tuy nhiên, áp lực vào nhóm trường top luôn lớn do chất lượng thí sinh đồng đều, phần lớn có học lực giỏi, độ cạnh tranh cao. Ở nhóm các trường được đánh giá có chất lượng tốt ở quận, huyện, tỷ lệ chọi khoảng 1-1,5, tương đương với các năm. (Theo VNexpress).

Nhiều học sinh gặp áp lực, stress trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Nhiều học sinh tại TPHCM đang ra hết sức “chạy nước rút” cho kỳ thi này. Nhiều em, dù đã làm rất nhiều đề thi thử, ôn tập một lượng kiến thức khổng lồ nhưng vẫn rất lo lắng và, bồn chồn.

Bên cạnh việc lo lắng về kỳ thi, học sinh cũng trở nên mệt mỏi, suy nhược vì phải học quá nhiều. Nhiều em thậm chí quên ăn, quên ngủ, bỏ qua các hoạt động giải trí chỉ để tập trung ôn thi.

Một lý do dẫn đến áp lực ở học sinh nữa là do kỳ vọng quá lớn. Kỳ vọng từ cha mẹ, gia đình và chính bản thân. Điều này vô tình tạo nên cái bóng áp lực lớn trong các em.

Mặc dù vậy, chỉ tiêu vào trường công lập là có giới hạn. Tính chung, khoảng 35.000 em sẽ không thể vào hệ thống trường THPT công lập. 

Lựa chọn tư thục chất lượng cao – không lo stress vì ôn thi 

Môi trường dành cho học sinh muốn giỏi tiếng Anh 

Với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh, hệ thống trường dân lập Việt Anh TPHCM là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn muốn học giỏi tiếng Anh.

Một số điểm nổi bật trong chương trình giảng dạy tại trường Việt Anh: 

Môi trường chuyên Anh không chạy theo thành tích
  • Chương trình học chuyên Anh 
  • Giỏi tiếng Anh, không chạy theo thành tích, học sinh không cần đi học thêm ở ngoài
  • Học sinh được đào tạo theo chương trình tiếng Anh quốc tế với đội ngũ giáo viên bản ngữ nhiều năm kinh nghiệm. 
  • Không sợ không theo kịp bạn bè
  • Không sợ thiếu thời gian nghỉ ngơi, rèn luyện sức khỏe, tham gia câu lạc bộ năng khiếu

Ngôi trường dân lập muốn học sinh phát triển bản thân

Ngoài ra, trường Việt Anh còn chú trọng đến các học phần kỹ năng mềm cho học sinh, với mong muốn các em được phát triển bản thân, được thỏa sức làm điều mình yêu thích, ví dụ như:

Yếu tố nội trú, bán trú của trường Việt Anh – phù hợp với học sinh muốn rèn luyện tính tự lập sớm

Cơ sở vật chất nội trú tại trường Việt Anh khiến nhiều phụ huynh hài lòng và tin tưởng cho con em ở lại học tập. Tại đây, học sinh vừa rèn luyện được tính tự lập nhưng vẫn được các thầy cô hỗ trợ tận tình. Môi trường nội trú tại trường Việt Anh đảm bảo các yếu tố sau:

  • Ký túc xá trong khuôn viên trường 
  • Cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi
  • Môi trường nội trú vui vẻ, nhiều hoạt động 
  • Học sinh được quan tâm và hỗ trợ tối đa 
  • Rèn luyện nề nếp, phẩm chất cá nhân và tính tự lập 

Tìm hiểu thông tin về chương trình học chuyên Anh tại trường Việt Anh 

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Việt Anh hoặc tham khảo học phí và chương trình học tại LINK.