Kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con mà phụ huynh nên biết

Tại TPHCM không khó để tìm ra một ngôi trường quốc tế, nhưng trường nào sẽ phù hợp với con? Cùng tìm hiểu kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con ở bài viết này.

Khi mà mô hình trường học quốc tế ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, các trường có chương trình giáo dục từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Canada, Mỹ, Anh… được du nhập và phát triển tại Việt Nam.

Nhiều phụ huynh không thể không băn khoăn trước quá nhiều sự lựa chọn. Họ không biết chương trình của các trường này sẽ dạy điều gì? Điều kiện để nhập học? Trường nào sẽ tốt cho con mình?…. Muôn vàn câu hỏi được đặt ra. 

Cùng tham khảo một số bí quyết sau đây để chọn cho con ngôi trường quốc tế phù hợp.

Kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con

1/ Hiểu rõ điểm khác nhau giữa trường quốc tế và trường công lập

Trường quốc tếTrường công lập
Ngôn ngữ giảng dạyTiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc, được chú trọng nhiềuNgôn ngữ tiếng Việt là chủ yếu, tiếng Anh là bộ môn học trong chương trình chính khóa
Chương trình họcChương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và chương trình học tích hợp từ quốc tếChương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam.
Phương pháp giảng dạy Các trường này thường áp dụng kiểu dạy học như:  luôn đặt học sinh làm trung tâm, kết hợp giữa online qua công nghệ và trực tiếp, dạy học trên sự hứng thú,…Giảng dạy theo phong cách truyền thống, tôn sư trọng đạo…
Chi phíHọc phí caoHọc phí bình dân
Bằng cấpHọc sinh được nhận thêm một số chứng chỉ quốc tế liên quanBằng tốt nghiệp theo chuẩn của Bộ GD&ĐT Việt Nam

2/ Định hướng tương lai cho con

Nếu các bậc phụ huynh mong muốn con được học tập với môi trường quốc tế để phát triển năng khiếu, tố chất…hay tương lai sẽ cho con du học, định cư ở nước ngoài… thì nên quan tâm đến môi trường giáo dục quốc tế.

Con sẽ được tiếp xúc nhiều với tiếng Anh, được trau dồi các nền văn hóa nước ngoài,… điều này giúp con có nền tảng tự tin hơn khi đi du học hay định cư.

3/ Tìm hiểu kỹ càng về ngôi trường sẽ chọn

Một số công việc mà các bậc phụ huynh cần thực hiện để hiểu rõ hơn về trường học của con như:

  • Tham khảo về ngôi trường trên các nền tảng review, website
  • Đăng ký tham quan thực tế
  • Tìm hiểu rõ và hiểu về chương trình đào tạo
  • Đội ngũ giáo viên của trường
  • Cơ sở vật chất 
  • Học phí có phù hợp với kinh tế gia đình không?

Gợi ý trường tư thục chuyên Anh – giảm tải nỗi lo học phí quốc tế

Nếu học phí chính là áp lực, là nỗi băn khoăn của quý vị phụ huynh, thì trường tư thục chất lượng cao Việt Anh chính là môi trường giáo dục gợi ý cho gia đình.

Trường Việt Anh – đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh

Trường Việt Anh là hệ thống liên cấp tư thục chất lượng cao tại TPHCM với châm ngôn giáo dục “Đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh”. Học sinh Việt Anh được học tập với chương trình của Bộ GD&ĐT cùng chương trình tiếng Anh quốc tế.

Trường Việt Anh bố trí giảng dạy chương trình đào tạo Anh Văn Quốc Tế dành cho học sinh trong suốt 7 năm trung học bởi giáo viên bản ngữ.

so sánh trường công và trường tư

Điều này chẳng những giúp học sinh vững về căn bản ngữ pháp, mà còn giúp học sinh có được kỹ năng nghe, nói, phát âm giống như người bản xứ.

Bên cạnh đó, học sinh Việt Anh còn được trang bị bộ kỹ năng thế kỷ 21, rèn luyện kỹ năng cho bản thân qua một số chương trình học như:

Chương trình học hiệu quả, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội. Tuy nhiên tại Việt Anh học sinh sẽ không gặp phải áp lực học tập hay phải gồng mình vì thành tích. 

>> Tham khảo: Cùng trường Việt Anh: Nhập học cực vui – Học bổng cực khủng

Phụ huynh muốn tìm hiểu thêm về thông tin cũng như học phí của Trường Việt Anh vui lòng truy cập LINK hoặc liên hệ: 091 696 14 09 (cô Cẩm Tú) để được tư vấn chi tiết.