Kỹ năng lãnh đạo bản thân biến bạn trở nên hoàn thiện hơn mỗi ngày

Một trong những kỹ năng khiến bạn trở nên hoàn thiện hơn mỗi ngày – kỹ năng lãnh đạo bản thân. Cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết sau.

Khái niệm về kỹ năng lãnh đạo bản thân

Lãnh đạo bản thân là có nhận thức đúng đắn về việc bạn là ai, bạn có thể làm gì, bạn sẽ đi đâu cùng với những ảnh hưởng của kỹ năng giao tiếp, tình cảm và hành vi trên con đường bạn đã chọn.

Kỹ năng lãnh đạo bản thân ở thời đại ngày nay rất quan trọng. Bạn biết cách xây dựng bản thân trở nên hoàn thiện hơn ở mọi mặt. Điều này giúp bạn trở nên khác biệt và thích ứng dễ dàng hơn với một thời kỳ đầy biến động như bây giờ.

Kỹ năng lãnh đạo bản thân dạy chúng ta điều gì?

1/ Quản lý cảm xúc

Nhiều người vẫn thường dùng cảm xúc để đưa ra quyết định trong những lúc nóng vội thay vì dùng lý trí. Biết được cách quản lý cảm xúc, dùng lý trí nhiều hơn sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn và chính xác.

2/ Quản lý thời gian

Việc biết sắp xếp và quản lý thời gian sẽ giúp bản thân chúng ta loại bỏ thói quen lề mề hay chậm trễ. Đối với nhiều doanh nghiệp và các chủ đầu tư, người ta thường coi trọng sự đúng giờ, cách thực hiện công việc và sắp xếp thời gian hợp lý. Những người biết quản lý thời gian sẽ được đánh giá cao và coi trọng.

3/ Ưu tiên các công việc quan trọng

Biết cách sắp xếp và thực hiện công việc của bản thân sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với người khác. Người biết ưu tiên các công việc quan trọng sẽ không gặp phải những trường hợp khẩn cấp, những tình huống khó xử lý.

4/ Quản lý suy nghĩ

Kỹ năng lãnh đạo bản thân sẽ giúp chúng ta tập trung hơn khi thực hiện công việc hay học tập. Bản thân chúng ta sẽ giảm bớt những suy nghĩ lung tung, không phù hợp với việc mà bản thân đang thực hiện.

5/ Quản lý lời nói

Việc giao tiếp giỏi sẽ giúp bạn ghi điểm rất nhiều với mọi người xung quanh. Việc quản lý lời nói, biết dùng câu từ thích hợp cho mỗi tình huống sẽ giúp bạn trông trưởng thành hơn.

6/ Quản lý năng lượng của bản thân

Năng lượng của con người luôn có giới hạn. Vì thế, có những lúc bạn cảm giác mình dồi dào năng lượng và nhiệt huyết. Có những trường hợp bạn lại thấy chán nản, muốn từ bỏ.

Việc quản lý năng lượng bản thân giúp bạn phân bổ năng lượng tích cực hợp lý cho một ngày. Bạn cũng dễ dàng vực dậy tinh thần khi gặp chuyện buồn, cú sốc gặp trong đời.

Lãnh đạo bản thân – môn học thu hút học sinh Việt Anh

Trường Việt Anh là một trong những hệ thống trường tư thục chất lượng cao tại TPHCM. Ngoài châm ngôn giáo dục “đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh”, trường còn tập trung vào kỹ năng mềm cho học sinh.

Trường Việt Anh hiểu rằng, ngoài kiến thức nằm trong chương trình học, một thế trẻ giỏi lý thuyết và giỏi thực hành, tự tin đương đầu trước những khó khăn, thử thách của cuộc đời còn cần được trang bị hành trang kỹ năng.

Kỹ năng mềm được trường Việt Anh tích hợp vào một số chương trình học như chương trình SEL, được bố trí theo nhiều thời điểm, xuyên suốt 12 năm học những môn học cụ thể gồm:

  • Kỹ năng lãnh đạo (Leadership)
  • Năng lực bền bỉ (Grit)
  • Emotional Quotient (EQ)
  • Đa thông minh (Multiple intelligences)
  • Công dân thế kỷ 21/Công dân toàn cầu

>> Tham khảo: Cùng trường Việt Anh: Nhập học cực vui – Học bổng cực khủng

Phụ huynh muốn tìm hiểu thêm về thông tin cũng như học phí của Trường Việt Anh vui lòng truy cập LINK hoặc liên hệ: 091 696 14 09 (cô Cẩm Tú) để được tư vấn chi tiết.